“ตม.ชลบุรี” บุกสายฟ้าแลบตรวจเข้มต่างด้าวตลาดเช้า-ปูพรมล่ามือฆ่าโหดเสี่ยร้านเฟอร์นิเจอร์

“ตม.ชลบุรี” บุกสายฟ้าแลบตรวจเข้มต่างด้าวตลาดเช้า-ปูพรมล่ามือฆ่าโหดเสี่ยร้านเฟอร์นิเจอร์
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 12 ธ.ค. 61 )  พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.ตม.จว.ชลบุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตม.ชลบุรี เข้าตรวจสอบแรงงานต่างด้าวแอบลักลอบเข้ามารับจ้างขายของอยู่ตามร้านค้าต่างๆ ในตลาดสด “อมรนคร นาเกลือ” ซึ่งถือว่า เป็นตลาดเช้ามืดที่ใหญ่ที่สุดในเมืองพัทยา

ซึ่งมีกลุ่มหญิงชายชาวเขมร เวียดนาม พม่า ลาว จำนวนมาก ทำงานอยู่ กำลังเจ้าหน้าที่จึงทำการขอตรวจสอบพาสปอร์ต และบัตรอนุญาตทำงานของกลุ่มแรงงานดังกล่าว ก่อนควบคุมตัวเอาไว้

ต่อมา ตำรวจชุดเดียวกันได้นำกำลังลงพื้นที่ตลาดสด “รัตนากร” ซอยสยามคันทรีคลับ ซึ่งเป็นตลาดสดเช้าที่ใหญ่เช่นกัน ซึ่งสามารถควบคุมตัวกลุ่มแรงงานต่างด้าวได้ 105 คน เป็นกัมพูชาจำนวน 92 คน พม่า 13 คน เพื่อนำตัวไปตรวจสอบใบอนุญาตอีกครั้งที่ สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังชลบุรี จอมเทียนซอย 5 

พร้อมให้นายจ้างไปแสดงตนว่า ได้ว่าจ้างอย่างถูกต้องและตรงตามใบอนุญาตจริง หากพบเป็นบุคคลต่างด้าว เข้ามาทำงานโดยผิดเงื่อนไขผิดประเภท หรือลักษณะงานที่ระบุไว้ในใบอนุญาตทำงานดังกล่าวก็จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.ตม.จว.ชลบุรี กล่าวว่า ในการสนธิกำลังเข้าตรวจในครั้งนี้ เพื่อป้องกันแรงงานต่างด้าวที่ผิดกฎหมาย อยู่ในเมืองไทยเกินเวลา เพื่อป้องกันก่อเหตุร้ายในเมืองพัทยา

นอกจากนี้ ยังเป็นการปูพรมไล่ล่าผู้ต้องสงสัย ก่อเหตุ ฆ่าโหดจับเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ วัย 62 ปี มัดมือ-เท้า-คอ ใช้มีดแทง แล้วหลบหนีไปเมื่อ วันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมาอีกด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!