นศ.สาวจีนดับปริศนาคาหอพักเมืองขอนแก่น กับซองยาเสริมความงาม

นศ.สาวจีนดับปริศนาคาหอพักเมืองขอนแก่น กับซองยาเสริมความงาม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นักศึกษาสาวชาวจีน เสียชีวิตในอะพาร์ตเมนต์ กลางเมืองขอนแก่น ไม่มีร่องร้อยถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่พบซองยาเสริมความงาม

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ เปิดเผยถึงเหตุหญิงชาวจีนเสียชีวิตภายในหอพัก พื้นที่ สภ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.เมืองขอนแก่น เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (7 ธ.ค.) พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วย พนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเหตุพบศพผู้เสียชีวิต ภายในอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง

จากการตรวจสอบผู้เสียชีวิตคือคือ น.ส.หลิว อายุ 23 ปี สัญชาติจีน เสียชีวิตในห้องน้ำลักษณะนอนคว่ำหน้าภายในห้องที่เกิดเหตุ จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ร่วมกับแพทย์นิติเวช รพ.ศรีนครินทร์จึงได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการตาย

สำหรับผลการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น ร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรืออาวุธใดๆในที่เกิดเหตุ ไม่มีร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน แต่จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้นพบซองยา ซึ่งสันนิษฐานว่าเกี่ยวกับการเสริมความงามในห้องเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดและส่งมอบให้แพทย์เพื่อประกอบในการชันสูตรพลิกศพไว้ส่วนหนึ่งด้วย

จากนั้นพนักงานสอบสวนได้รายงานสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย สถานกงสุลจีน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และกองการต่างประเทศเพื่อทราบเหตุการเสียชีวิตและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ทั้งนี้ จากการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ย้ายมาอยู่อะพาร์ตเมนต์แห่งดังกล่าว เพื่อศึกษาเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ก่อนที่จะเสียชีวิตดังกล่าว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!