ปศุสัตว์จับตอน “สุนัขจรจัด” หลังอาละวาดกัดไก่บ้าน-ไก่ชนชาวบ้านตายเกลื่อน

ปศุสัตว์จับตอน “สุนัขจรจัด” หลังอาละวาดกัดไก่บ้าน-ไก่ชนชาวบ้านตายเกลื่อน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 6 ธ.ค. 61 ) เจ้าหน้าที่ ปศุสัตว์จังหวัด และ ปศุสัตว์อำเภอบึงสามพัน ลงพื้นที่จับสุนัขจรจัดที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน วัด และ โรงเรียน ซึ่งมีอยู่ราว 30 ตัว ทำหมัน เพื่อป้องกันการเพิ่มจำนวนประชากรสุนัข ให้กับชาวบ้าน หมู่ 11 บ้านเนินเสรี ต.กันจุ อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ได้รับความเดือดร้อน 

จากการที่สุนัขจรจัด กัดไก่บ้าน และไก่ชนราคาแพงที่เลี้ยงเอาไว้ ถูกฝูงสุนัขจรจัดกัดตายเกลื่อน บางรายไก่ที่เลี้ยงเอาไว้ถึงกับตายยกเล้า  ได้รับความเสียหายต่อทางเศรษฐกิจ ตลอด 2-3 ปี ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ ( 6 ธ.ค. ) ทีมสัตวแพทย์ได้ทำการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และทำหมันให้กับสุนัขจรจัด ทั้งเพศผู้ และเพศเมีย รวมไปถึง สุนัขที่ชาวบ้านเลี้ยงเอาไว้ เพื่อเป็นการควบคุมประชากรของสุนัขไม่ให้เพิ่มสูงขึ้นอย่างที่ผ่านมา

ซึ่งการทำหมันให้กับสุนัขถือเป็นการแก้ปัญหาให้กับชาวบ้านอีกทางหนึ่ง ส่วนการเคลื่อนย้ายสุนัข ออกจากพื้นที่นั้น ทางสำนักงานปศุสัตว์อำเภอบึงสามพัน ได้ติดต่อไปยังสถานที่รับเลี้ยงสุนัขจรจัดหลายแห่ง

รวมไปถึงที่จังหวัดชัยนาท ซึ่งทุกที่ก็ตอบปฏิเสธ เพราะจำนวนสุนัขที่รับเลี้ยงไว้ในแต่ละสถานที่ มีจำนวนมากเกิน กว่าที่ สถานที่รับเลี้ยงสุนัขจรจัดจะรองรับแล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!