เปิดกล่องของที่ระลึก "3 ราชนิกูลพระองค์น้อย" ในโอกาสเยือนเลสเตอร์

เปิดกล่องของที่ระลึก "3 ราชนิกูลพระองค์น้อย" ในโอกาสเยือนเลสเตอร์
Hello Magazine

สนับสนุนเนื้อหา

ในโอกาสที่ ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เสด็จเยือนเมืองเลสเตอร์ เพื่อทรงร่วมไว้อาลัยแก่ผู้ประสบโศกนาฏกรรมเฮลิคอปเตอร์ตกบริเวณข้างสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียมเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

>> เจ้าชายวิลเลียม-เจ้าหญิงเคท เสด็จเยือนเลสเตอร์ ไว้อาลัย "เจ้าสัววิชัย" ณ จุด ฮ.ตก

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ได้ถือโอกาสดังกล่าวถวายกล่องของที่ระลึกแด่ เจ้าชายจอร์จ เจ้าชายหลุยส์ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ซึ่งเป็นพระโอรสและพระธิดาในดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

หลังจากเปิดกล่องของที่ระลึกซึ่งแต่ละกล่องสลักพระนามสีทองของเจ้าชายและเจ้าหญิงพระองค์น้อยเอาไว้ พบฉลองพระองค์ชุดฟุตบอลขนาดเล็กของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ในฐานะพระบิดา เจ้าชายวิลเลียมทรงมีรับสั่งว่า “เด็กๆ คงจะเล่นต่อสู้กันด้วยชุดของเลสเตอร์กับแอสตัน วิลล่า เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากๆ”

ด้วยความที่ ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงรู้จักกับเจ้าสัววิชัยเป็นการส่วนพระองค์ เจ้าชายวิลเลียมจึงได้มีรับสั่งกับนางเอมอร ศรีวัฒนประภา ภรรยาของเจ้าสัววิชัย รวมทั้งนายอัยยวัฒน์และนางสาวอรุณรุ่ง ผู้เป็นลูกชายและลูกสาว โดยเจ้าชายวิลเลียมได้ทรงสวมกอดให้กำลังพระทัยแก่นายอัยยวัฒน์ เสร็จแล้วทรงจับมือและมีรับสั่งให้กำลังพระทัย ก่อนที่จะมีรับสั่งกับบรรดานักเตะ รวมทั้งกองหน้าของทีมอย่าง เจมี วาร์ดี ที่มารอรับเสด็จว่า “คุณอยู่กับคนที่ดีมาก” หลังจากนั้นทั้งสองพระองค์ทรงพระดำเนินระยะทางสั้นๆ เพื่อมีพระปฏิสันถารกับอาสาสมัครผู้ช่วยเคลื่อนย้ายแฟนบอลออกจากสถานที่เกิดเหตุ

>> ปิดตำนาน "วิชัย ศรีวัฒนประภา" เจ้าของ "คิง เพาเวอร์-สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้" เสียชีวิตจากเหตุ ฮ.ตก

>> เปิดรายชื่อ 5 ผู้เสียชีวิตจากเหตุ ฮ.ตก ที่เลสเตอร์ ซิตี้

>> ครอบครัวศรีวัฒนประภา วางช่อดอกไม้ไว้อาลัย "เจ้าสัววิชัย" หน้าสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม

>> เจ้าชายวิลเลียม ทรงอาลัย "เสี่ยวิชัย-เหยื่อ ฮ.ตก" ตรัสชมความดี ช่วยหลากการกุศล

>> เปิดความหมาย "โกศแปดเหลี่ยม" ที่ในหลวง ร.10 พระราชทานให้ "เจ้าสัววิชัย"