จับ “เต้ไรเดอร์” ยูทูปเบอร์ดัดแปลงพลุ-ปืน ยิงหมาเข้าข่าย พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์

จับ “เต้ไรเดอร์” ยูทูปเบอร์ดัดแปลงพลุ-ปืน ยิงหมาเข้าข่าย พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 23 พ.ย. 61 ) จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปลงในโซเชียลมีเดียโดยมีหัวข้อว่า “วิธีเปลี่ยนพลุ 100 นัด ให้กลายเป็น MINIGUN ติดรถ 1,000 นัด” ของยูทูปเบอร์รายหนึ่งที่ได้ทดลองใช้พลุ 100 นัด บรรจุในท่อพีวีซียิงใส่สุนัข และเป้ายิง

จากการตรวจสอบพบว่า ยูทูปเบอร์รายนี้เป็นชาว ต.สาวัตถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น เป็นลูกชายดาบตำรวจรายหนึ่ง ทราบชื่อ “นายเต้” จากการตรวจสอบพบว่า นอกจากจะมี การทดลองจุดพลุแล้ว นายเต้มักจะโพสต์รีวิวปืน รวมทั้งดัดแปลงอาวุธปืนหลายขนาด พร้อมกับเผยแพร่ ลงในยูทูป

จึงทำให้เจ้าหน้าที่เกรงว่า จะมีพฤติกรรมการลอกเลียนแบบ นอกจากนี้พบว่ามีประชาชนต่าง วิพากษ์วิจารณ์ ถึงการกระทำว่าไม่เหมาะสม ทาตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่นจึงรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินการกล่าวโทษ เมื่อรวบรวมพยานหลักฐานแล้วเสร็จ ออกหมายเรียกเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 61 พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด ได้ลงพื้นที่ตรวจยึดอาวุธปืน และของกลางทั้งหมด รวมทั้งขยายผลไปยังร้านจำหน่ายพลุที่นายเต้ไปซื้อมา พร้อมกับเชิญตัวมาสอบปากคำ ที่ สภ.บ้านเป็ด โดยจะมีการแถลงรายละเอียดในวันที่ 24 พ.ย. 61

เบื้องต้นจากการตรวจสอบคลิปวิดีโอ เนื่องจากมีการทดลองยิงใส่สุนัข จึงอาจเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. 2557 มาตรา 20 ห้ามมิให้ผู้ใดกระทำการ อันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

และประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 381 ผู้ใดกระทำการทารุณต่อสัตว์ หรือฆ่าสัตว์โดยให้ ได้รับทุกขเวทนาอันไม่จำเป็น โทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!