เจ้าแม่คงคาต้องยกนิ้ว! หนุ่มขาย "กระทงอากาศ" แนวคิดสุดเก๋ ไม่เพิ่มขยะให้สิ่งแวดล้อม

เจ้าแม่คงคาต้องยกนิ้ว! หนุ่มขาย "กระทงอากาศ" แนวคิดสุดเก๋ ไม่เพิ่มขยะให้สิ่งแวดล้อม

งานนี้เราขอแสดงความดีใจไปยังพระแม่คงคา ที่เทศกาลลอยกระทงปีนี้ มีหลายคนที่แสดงความกังวลต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อย่างเช่นผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Supakin Denduang ที่โพสต์ขายกระทงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสุดๆ คือ "กระทงอากาศ" ที่ไม่เป็นการเพิ่มขยะต่อสิ่งแวดล้อม เหมือนกระทงชนิดอื่น

หวังปลุกกระแสสิ่งแวดล้อม

ผู้โพสต์ ระบุว่า กระทงอากาศนี้ ตนตั้งใจจะขายตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ปีนี้เป็นโอกาสเหมาะจึงได้เริ่มทำเสียที ส่วนเหตุผลที่คิดกระทงชนิดนี้ขึ้นมา เพราะกระทงใบตองต้องใช้เวลาย่อยสลายนาน ส่วนกระทงขนมปังก็อาจทำให้น้ำเน่าเสียได้ ขณะที่กระทงน้ำแข็ง ก็ต้องใช้พลังงานในการผลิต ต่างจากกระทงอากาศที่ไม่ต้องใช้ทรัพยากรใดเลย 

"แพลนไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว ได้เวลาสตาร์ทอัพแล้วครับ กระทงใบตองต้องใช้เวลาย่อยสลาย กระทงขนมปังอาจจะทำให้น้ำเน่า กระทงน้ำแข็งต้องใช้พลังงานผลิต มาเจอตัวนี้ครับ กระทงอากาศ ไม่สร้างมลภาวะแน่นอน สนใจรับไปขายต่อ ติดต่อขอราคาส่งได้เลยครับ แถมฟรีธูปเทียนอากาศ"

เปิดใจเจ้าของแนวคิด

เจ้าของแนวคิดนี้ ให้สัมภาษณ์กับ Sanook.com ว่า การออกแบบกระทงนี้ขึ้นอยู่กับจินตนาการของผู้ซื้อ ส่วนราคาที่ตั้งไว้ที่ 29 บาทนั้น เป็นเพียงราคาสมมติ และตนยังกล่าวติดตลกว่า เปิดเผยไม่ได้ว่ามีต้นทุนเท่าใด เนื่องจากเป็นความลับทางธุรกิจ 

นอกจากนี้ เมื่อถามว่า ถ้าหากเจ้าแม่คงคาเป็นนักธุรกิจ คิดว่าเจ้าแม่คงคาจะสนใจลงทุนให้กับกระทงอากาศของตนไหม เจ้าของแนวคิดกล่าวว่า อาจเป็นไปได้ แต่เจ้าแม่คงคาไม่ได้แสวงหาผลกำไร และถ้าหากตนเป็นเจ้าแม่คงคา คงเก็บค่าลอยกระทงแทน เพราะมองว่ารายได้ดี

ลอยกระทงออนไลน์ก็ได้นะ!

อย่างไรก็ตาม ถ้าหากใครไม่มีเวลาออกไปแม้แต่จะซื้อกระทงมาลอย หรือตั้งใจจะลอยอยู่ที่บ้าน ก็สามารถลอยกระทงผ่านเว็บไซต์ Sanook.com ของเราได้ ง่ายๆ แค่คลิกที่นี่ นอกจากไม่เสียเวลาแล้ว ก็ยังไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อม แถมยังขอพรได้แบบไม่จำกัด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!