โดนเข้าแล้ว! ตำรวจค้นบ้าน "เจ๊ตุ๊" เจ้าแม่ปล่อยเงินกู้รายใหญ่กลางเมืองชุมแพ

โดนเข้าแล้ว! ตำรวจค้นบ้าน "เจ๊ตุ๊" เจ้าแม่ปล่อยเงินกู้รายใหญ่กลางเมืองชุมแพ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจชุดเฉพาะกิจ นำกำลังบุกเข้าตรวจค้นบ้าน เจ๊ตุ๊ เจ้าแม่เงินกู้รายใหญ่กลางเมืองชุมแพ พบโฉนดที่ดินที่รับจำนำจำนวนมากหลายร้อยฉบับ

วันที่ 9 พ.ย. 61 พ.ต.อ.เด่นพงษ์ วรรณพงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.ชุมแพ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น ชุดสืบสวน สภ.ชุมแพ นำกำลังเข้าตรวจค้น โรงน้ำแข็งทรงวุฒิ ตามหมายศาล จังหวัดชุมแพ เลขที่ ค 104/2561 ลงวันที่ 8 พ.ย. 61

จากการตรวจค้นพบเป็นโรงน้ำแข็งขนาดใหญ่ด้านในมีบ้านพักเดี่ยวชั้นเดียว มีนางตุ๊ หรือ เจ๊ตุ๊ อายุ 77 ปี รับเป็นเจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่แสดงหมายค้นก่อนที่เจ้าของบ้านจะนำเข้าตรวจค้นภายในบ้านตามห้องต่างๆ โดยละเอียด ก่อนตรวจยึดเอกสารไปทำการตรวจสอบจำนวนหนึ่ง

พ.ต.อ.เด่นพงษ์ วรรณพงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดเผยว่าหลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์การฉ้อโกงประชาชน ตำรวจภูธร ภาค 4 ได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายกว่า 40 ราย ว่านางตุ๊มีพฤติกรรมปล่อยเงินกู้ โดยทำสัญญาไม่เป็นธรรมเรียกดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนดมีลักษณะการจำนอง ขายฝากที่ไม่เป็นธรรม ทำให้ประชาชนเดือดร้อน

จึงได้ขออนุมัติหมายค้น และเข้าตรวจค้นในพื้นที่อำเภอชุมแพ 2 จุดซึ่งเป็นบ้านของ นางตุ๊ เพื่อตรวจค้นหาพยานหลักฐานประกอบคดี ในการดำเนินคดีในข้อหา ฉ้อโกงประชาชน เรียกดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนด และข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการฟอกเงินต่อไปหากตรวจสอบพบเข้าข่ายกระทำความผิด

ก่อนจะตรวจยึดเอกสารการกู้ยืมเงิน สำเนากู้ยืม ค้ำประกัน จำนอง รวมถึงโฉนดที่ดิน เพื่อไปทำการคัดแยกและตรวจสอบความถูกต้องก่อนดำเนินการตาม กฎหมาย เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับใคร รอทำการพิสูจน์เอกสารให้เรียบร้อยก่อน หากพบความผิดใดถึงจะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!