ของจริง...ไม่ตัดต่อ เจอพิกัดก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตกใส่ไข่มุก คนแห่ชิมแน่นร้าน

ของจริง...ไม่ตัดต่อ เจอพิกัดก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตกใส่ไข่มุก คนแห่ชิมแน่นร้าน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นักศึกษาพะเยาได้ไอเดียนำไข่มุกจากชานมมาแทนเส้นก๋วยเตี๋ยว สร้างความแปลกใหม่ให้ลูกค้า คนแห่อุดหนุนแน่นร้านจากเดิมขาย หลังกระแสตอบรับโด่งดังไปทั่วโซเชียล เรื่องความแปลกแหวกแนว ลูกค้าแห่ลิ้มลองรสชาติแน่นร้าน

น.ส.พิรยา อายุ 23 ปี นักศึกษาคณะแพทย์แผนจีน มหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วยแม่ กำลังช่วยกันปรุงก๋วยเตี๋ยว ที่มีความแปลกแตกต่างจากก๋วยเตี๋ยวที่อื่น เพราะนำเอาไข่มุกจากชานม มาดัดแปลงทำเป็นก๋วยเตี๋ยว สร้างความแปลกใหม่ให้กับลูกค้า ซึ่งหลังจากที่ลูกค้าได้ทานก็ติดอกติดใจต่างนำไปแชร์กันไปในโลกออนไลน์ ทำให้ลูกค้าเข้ามาทานกันแน่นร้านร้าน จากเดิมมียอดขายได้เพียง 70-80 ถ้วยต่อวัน ปัจจุบันขายดีมากกว่า 100 ชามแล้ว

ก๋วยเตี๋ยวเรือตกน้ำร้านดังกล่าว ตั้งอยู่ที่ตลาด PJ Night หน้ามหาวิทยาลัยพะเยา โดย น.ส.พิรยา นักศึกษาคณะแพทย์แผนจีน มหาวิทยาลัยพะเยา เจ้าของร้านกล่าวว่า ตนและแม่เริ่มขายก๋วยเตี๋ยวเรือ ถ้วยละ 15 บาท จากนั้นได้ไปซื้อชานมไข่มุกมาทาน และได้ลองเอาไข่มุกมาใส่กับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือทดลองดู ปรากฏว่ามีรสชาติที่อร่อยและเข้ากันได้อย่างเหลือเชื่อ

ก่อนหน้านี้คนเคยเห็นไข่มุกใส่ในก๋วยเตี๋ยวคั่วหรือพิซซ่าไปแล้ว จึงคิดลองเอาไข่มุกมาทำเป็นก๋วยเตี๋ยวขาย และขายในราคา 20 บาท ก็ทำให้ลูกค้าก็ติดอกติดใจ สั่งมาถ่ายภาพแชร์ลงโซเชียลมีเดีย ทำให้ผู้คนแห่มาลองรับประทานกันแน่นร้าน เพราะความแปลกใหม่และมีรสชาติกลมกล่อม อีกทั้งยังเข้ากับน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือได้เป็นอย่างดี

จากเดิมขายได้ไม่ถึงวันล่ะ 80 ถ้วย ตอนนี้มากกว่าร้อยชามแล้ว เพราะราคาถูกและอร่อย สำหรับเครื่องเคียงและก๋วยเตี๋ยว ราคา 15-20 บาท ทำให้เป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมาก มีทั้งนักศึกษาและคนทำงานแวะเวียนมาทานทุกวัน ขณะที่ตนหลังจากเลิกเรียนหรือพักเที่ยง ก็จะรีบมาช่วยแม่ขายก๋วยเตี๋ยวด้วยเช่นกัน เพราะช่วงนี้ลูกค้าเยอะเป็นพิเศษ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!