หนุ่มใหญ่ออกจากบ้านไป "งมหอย เจออีกทีกลายเป็นศพจมคาบึง

หนุ่มใหญ่ออกจากบ้านไป "งมหอย เจออีกทีกลายเป็นศพจมคาบึง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 4 พ.ย. 2561 เมื่อเวลา 10.30 น. ร.ต.อ.เกษมสิทธิ์ แสงเถื่อนพงศ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีชาวบ้านพบศพคนจมน้ำเสียชีวิตภายในบึงบ้านปักตามี หมู่ 9 บ้านปักตามี (หนองกระทุ่ม) ต.ท่างาม อ.วัดโบสถ์

หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมา คือนายสมพงศ์ อายุ 54 ปี สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนขาสั้นสีดำ นอนคว่ำหน้าลอยขึ้นอืดอยู่ริมบึง

คาดว่าจมน้ำเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 48 ชม. กู้ภัยจึงช่วยกันนำร่างส่งให้แพทย์ผ่าชันสูตรพลิกศพที่นิติเวชโรงพยาบาลวัดโบสถ์

เบื้องต้นจากการสอบญาติผู้เสียชีวิตทราบว่า นายสมพงศ์ ผู้เสียชีวิต ได้เดินทางออกจากบ้าน เพื่อมาหางมหอยตามแหล่งน้ำใกล้กับหมู่บ้านตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา จนญาติออกติดตามค้นหาเนื่องจากออกไปนานผิดปกติ

กระทั่งมีชาวบ้านแจ้งตำรวจให้ตรวจสอบว่าพบศพลอยอยู่ในบึงปักตามจึงรีบเดินทางมาดู และสามารถจดจำเสื้อผ้าที่ผู้ตายสวมใส่ได้ ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตคาดว่าระหว่างที่ลงไปงมหอยอยู่นั้น อาจจะเกิดหน้ามืดเป็นลมหรือเป็นตะคริวที่ขา

ทำให้ไม่สามารถว่ายน้ำช่วยเหลือตัวเองได้จนจมน้ำในที่สุด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ส่วนศพจะมอบให้ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!