หมาถูกแขวนคอ! เพื่อนบ้านอ้างต้องทำเพราะกัด “เป็ด-ไก่” เจ้าของโร่แจ้งความ

( 2 พ.ย. 61 ) นางสาวทัศนีย์ อายุ 26 ปี ชาวบ้านสวนโคก ต.ดงลิง อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวหลังจากเมื่อวานนี้ได้พบสุนัขที่ตนเองเลี้ยงไว้ ชื่อ “ข้าวต้ม” อายุ 8 ปี สุนัขพันธุ์ไทย สีขาว เพศผู้ ถูกเชือกรัดแขวนคอจนตายที่บริเวณรั้วหลังโรงสีข้าวชุมชน
ซึ่งเพื่อนบ้านอ้างว่า ได้ทำกับดักเพื่อป้องกันสุนัขปีนข้ามรั้วมากัดเป็ดไก่ที่เลี้ยงไว้ โดยก่อนหน้านี้ก็มีเป็ดไก่ถูกสุนัขกัดตายแต่ยังไม่ทราบว่าเป็นสุนัขใคร
นางสาวทัศนีย์ บอกว่า หลังจากขายของกลับมาถึงบ้านก็ไม่พบเจ้าข้าวต้ม สุนัขที่ตนผูกไว้ที่บ้าน แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร พอมาถึงช่วงเช้าตนก็ยังไม่พบสุนัข จึงออกตามหาและให้คนในบ้านช่วยออกตามหา
จากนั้นตาก็เดินมาบอกว่า พบสุนัขตายที่บริเวณหลังโรงสีข้าวชุมชน ทีแรกคิดว่า สุนัขจะนอนตายเพราะสุนัขอายุเยอะแล้วและมีอาการป่วย ฟันหน้าก็หลุดออกหมดเหลือแต่เขี้ยวด้านข้างเท่านั้น แต่พอตนมาเห็นสุนัขพบว่า ถูกเชือกแขวนคอห้อยลงมาจากรั้ว ลักษณะเหมือนทำกับดักไว้
โดยขณะนั้นก็พบเพื่อนบ้านที่วางกับดัก โดยเพื่อนบ้านบอกเพียงว่า เป็นการป้องกันสุนัขเข้ามากัดเป็ดไก่ที่เลี้ยงไว้ ไม่ได้ตั้งใจที่จะฆ่าสุนัข ตนจึงบอกว่า ปกติสุนัขตนไม่ได้ไปกัดเป็ดไก่ใครเพราะที่บ้านก็เลี้ยงไก่ สุนัขก็ไม่ไปไล่กัด
ซึ่งเพื่อนบ้านก็บอกอีกว่า ได้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านไว้แล้ว แต่ซากเป็ดไก่ที่ถูกสุนัขกัดตายก็ไม่ได้เอามาให้ดู และก่อนที่จะเกิดเหตุ 2-3 วัน เพื่อนบ้านได้เดินมาบอกให้ช่วยผูกสุนัขไว้ แต่ไม่คิดว่าสุนัขจะมาถูกกับดักแบบรุนแรงจนทำให้ตาย
ซึ่งเพื่อนบ้านก็ไม่ยอมขอโทษกับสิ่งที่ทำไปแต่อย่างใด โดยล่าสุด ตนได้เข้าไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กมลาไสย ไว้เป็นหลักฐาน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาทารุณสัตว์และทำให้เสียทรัพย์