ฉลองเปิดเรียน! รวบนักเรียนโรงเรียนดังอ่างทอง มั่วสุมเสพยาเสพติดกลางทุ่ง

ฉลองเปิดเรียน! รวบนักเรียนโรงเรียนดังอ่างทอง มั่วสุมเสพยาเสพติดกลางทุ่ง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ฉลองเปิดเรียน ปลัดนำทีม อส. ตำรวจ ทหาร บุกรวบนักเรียนโรงเรียนดังอ่างทองมั่วสุมเสพยาเสพติดกลางทุ่ง หลังชาวบ้านร้องเรียนก่อนนำตัวเข้าโครงการบำบัด

29 ตุลาคม 2561 เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา นายสุรพันธ์ กิจรันต์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองอ่างทอง นำกำลังเจ้าหน้าที่ อส.ทหารและตำรวจร่วมกับบุกเข้าจับกุมนักเรียนโรงเรียนดังแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง

ขณะรวมตัวกันมั่วสุมเสพยาเสพติดบริเวณทุ่งนาหมู่ที่ 7 ต.หัวไผ่ อ.เมือง จ.อ่างทอง หลังได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีกลุ่มนักเรียนหลายคนขับขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปรวมตัวอยู่ในบริเวณดังกล่าว

ซึ่งเมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและ อส.นำกำลังเข้าไปสามารถควบคุมตัวนักเรียนได้ 4 คน เป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 3 คนและชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 1 คน

โดยจากการตรวจปัสสาวะเบื้องต้นพบมีปัสสาวะสีม่วง 3 คน จึงควบคุมตัวพร้อมยึดรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง 3 คัน มาที่ สภ.เมืองอ่างทองพร้อมประสานอาจารย์ฝ่ายปกครองมารวมในการสอบปากคำ

นักเรียนรายหนึ่งเปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรกที่เปิดเรียนหลังจากหยุดเสาร์-อาทิตย์ จึงได้ชวนเพื่อนๆ อีก 3 คน โดยมานั่งเล่นที่บริเวณดังกล่าว และยอมรับว่าเสพยาเสพติดโดยขอมาจากรุ่นพี่ในหมู่บ้านอีกทีหนึ่ง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองได้ดำเนินการตรวจยึดรถ ก่อนที่จะทำเรื่องส่งตัวนักเรียนที่มีปัสสาวะสีม่วงเข้าโครงการจิตสังคมบำบัด (Matrix Program) ซึ่งเป็นโครงการบำบัดผู้เสพยาเสพติดของโรงพยาบาลอ่างทอง โดยทางฝ่ายปกครองจะประสานโรงพยาบาลและโรงเรียนในการแก้ไขปัญหาผู้เสพยาเสพติดร่วมกันต่อไป