ช็อกทั้งโลก! เด็กนักเรียนฝรั่งเศสชักปืนออกมาจ่อหัวครูที่หน้าชั้นเรียน

ช็อกทั้งโลก! เด็กนักเรียนฝรั่งเศสชักปืนออกมาจ่อหัวครูที่หน้าชั้นเรียน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ภาพจากคลิปวิดีโอเหตุการณ์ภายในห้องเรียนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในฝรั่งเศส กลายเป็นกระแสไวรัลที่สร้างความตกใจไปทั่วโลก เมื่อเด็กนักเรียนชายคนหนึ่งชักวัตถุบางอย่างที่คล้ายอาวุธออกมาจ่อที่ศีรษะของคุณครูที่นั่งอยู่หน้าชั้นเรียน กลายเป็นประเด็นถกเถียงในสังคมเป็นอย่างมาก

ภาพดังกล่าวถูกโพสต์โดยผู้ใช้สแนปแชทรายหนึ่ง ระบุว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ย่านชานเมืองของกรุงปารีส นักเรียนชายคนหนึ่งได้ลุกขึ้นยืนกลางชั้นเรียน ก่อนจะเดินตรงไปหาคุณครู แล้วคว้าวัตถุอะไรบางอย่างคล้ายกับอาวุธปืนออกมาจ่อไปที่คุณครู โดยที่มีเด็กนักเรียนอีก 2-3 คน ยืนทำท่าอนาจารและไม่เหมาะสมอยู่ด้านหลัง

สื่อท้องถิ่นของฝรั่งเศสเปิดเผยว่า วัตถุที่คล้ายอาวุธปืนที่เห็นในคลิปดังกล่าวเป็นเพียงของเด็กเล่น และนักเรียนก็ไม่ได้ทำร้ายคุณครูได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด แต่จากคลิปดังกล่าวทำให้ดูเหมือนว่าครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก เด็กนักเรียนน่าจะเคยทำเช่นนี้กับคุณครูมาก่อน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเด็กนักเรียนชายวัย 16 ปี ถูกควบคุมตัวดำเนินคดีและได้รับการปล่อยตัวออกมา แต่ยังต้องขึ้นพิจารณาโทษจากศาลเยาวชนอีกครั้ง ขณะที่โลกโซเชียลมีเดียต่างตกใจกับการกระทำดังกล่าวของเด็กกลุ่มนี้ ทั้งยังเป็นประเด็นที่คุณครูทั่วฝรั่งเศสให้ความสนใจมาก และหวังว่าพวกเขาจะได้รับโทษที่สาสม

"แอมานุแอล มาครง" ประธานาธิบดีฝรั่งเศสยังได้กล่าวถึงกรณีเดียวเช่นเดียวกัน ระบุว่า "เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้" พร้อมกับสั่งให้กระทรวงมหาดไทยและกระทรวงศึกษาธิการจัดการตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นการหยอกล้อเล่นหรือความคึกคะนอง แต่ภาพเหตุการณ์เช่นนี้ไม่ควรเกิดขึ้นในสถานศึกษา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!