“ยิ่งลักษณ์” ปลื้ม ”น้องไปป์” เป็นตัวแทนคนไทยแข่งขันคณิตศาสตร์โลก

“ยิ่งลักษณ์” ปลื้ม ”น้องไปป์” เป็นตัวแทนคนไทยแข่งขันคณิตศาสตร์โลก
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"ยิ่งลักษณ์" โอดเจอมรสุมชีวิต ปลื้ม"ไปป์" เป็น 1 ใน 3 ตัวแทนคนไทยไปแข่งคณิตศาสตร์โลก 

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก และไอจีส่วนตัว “Yingluck Shinawatra” โดยระบุว่า นายศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือ น้องไปป์ บุตรชาย ได้เป็นตัวแทนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAMC) ไปแข่งขันคณิตศาสตร์โลก (World Mathematics Championships)

และน้องไปป์ได้เป็น 1 ในเด็กไทย จำนวน 3 คน ที่เข้ารอบไปร่วมการแข่งขันต่อ โดยเป็นการแข่งที่ทดสอบความเป็นทีม ใน 3 ด้านคือ ความรู้ทางคณิตศาสตร์ (Knowledge), การวางกลยุทธ์และแผนในการคิดคำนวณ (Strategy), และความคิดสร้างสรรค์ (Creativity)

พร้อมได้ระบุว่า รู้สึกดีใจและปลื้มใจแทนลูก เพราะความภูมิใจของพ่อแม่ก็คงไม่มีอะไรนอกไปจากการที่ได้เห็นลูกเป็นคนดีและประสบความสำเร็จในชีวิต และเชื่อว่าพ่อแม่ของน้องๆ อีก 30 คน คงจะภูมิใจไม่ต่างจากตนเองเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความยินดีและขอชื่นชมในความมุ่งมั่นตั้งใจของทุกคนในการแข่งขันครั้งนี้ โดยเฉพาะกับผู้ปกครองของเด็กนักเรียนไทย อีก 2 ครอบครัวที่ผ่านเข้ารอบ 30 คน จึงอยากจะเห็นทุกภาคส่วนทั้ง ภาครัฐและเอกชนมีส่วนสนับสนุนเด็กไทยให้มีพื้นที่และเวทีในการแสดงออก ซึ่งตนเองเชื่อมั่นว่า เด็กทุกคนมีศักยภาพเพียงแค่มีโอกาสให้ได้แสดงออกอย่างเหมาะสม เพื่อให้เด็กไทยก้าวสู่เวทีโลก

นอกจากนี้ ยังได้ระบุ ว่า แม้ตนเองจะเจอมรสุมมากมายตอนนี้ แต่ก็ยังดี ที่มีข่าวดีๆ ของลูก ให้เป็นกำลังใจกับแม่ยามนี้

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!