สังคมไม่สิ้นคนดี! ชาวบ้านเก็บกระเป๋าเงิน-สร้อยพระทองได้ รีบส่งคืนตำรวจตามหาเจ้าของ

สังคมไม่สิ้นคนดี! ชาวบ้านเก็บกระเป๋าเงิน-สร้อยพระทองได้ รีบส่งคืนตำรวจตามหาเจ้าของ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สังคมไม่สิ้นคนดี ชาวบ้านเก็บกระเป๋าสตางค์ ภายในมีทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทอง น้ำหนักรวม 3 บาท และเงินสดอีก 5,143 บาท ส่งมอบตำรวจเพื่อรอเจ้าของมาขอรับคืน

10 ตุลาคม 61 เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ร.ต.อ.สมัย สาดี รอง สว.สอบสวน สภ.ปลวกแดง สภ.ปลวกแดง ได้รับแจ้งจากนางสุจิตตรา ภูมินา อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วยนายนิคม ภูมินา ผู้เป็นสามีได้เดินทางมาที่ สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง เพื่อมาลงบันทึกประจำวัน

เนื่องจากตนเองเก็บกระเป๋าใส่สตางค์ได้ที่ร้านอาหารริมทาง บริเวณทางลงเขาปักธงชัย-ทับลาน ซึ่งภายในมีทรัพย์สิน เป็นสร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทอง น้ำหนักทองคำ 3 บาท และเงินสดอีก 5,143 บาท เอกสารบัตรประจำตัวประชาชนและอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง

โดยนางสุจิตตรา ภูมินา ได้เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมด้วยนายนิคม สามี ได้ขับรถกลับจากทำธุระที่บ้าน จ.มหาสารคาม เพื่อจะกลับมาทำงานที่ปลวกแดง จ.ระยอง

ได้แวะจอดรถเพื่อพักรถและรับประทานอาหารที่ร้านอาหารริมทาง บริเวณทางลงเขาปักธงชัย-ทับลาน และได้เข้าห้องน้ำเพื่อทำธุรกิจส่วนตัว ก็พบกระเป๋าสตางค์อยู่ภายในห้องน้ำรู้สึกตกใจ แต่ไม่รู้จะไปหาเจ้าของที่ไหน จึงได้ยืนรออยู่สักพักหนึ่ง เผื่อมีเจ้าของมาถามหา

จนเวลาล่วงเลยมานานมาก ประกอบกับตนเองต้องรีบกลับ อ.ปลวกแดง จ.ระยอง และฝนกำลังตกหนักอีกด้วย จึงได้เก็บกระเป๋าสตางค์มาด้วย และไม่ได้แวะแจ้งความกับตำรวจท้องที่

เมื่อมาถึง สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง จึงได้เข้าไปแจ้งเหตุการณ์กับพนักงานสอบสวนเพื่อลงบันทึกประจำวัน ติดตามหาเจ้าของกระเป๋าสตางค์มารับกลับคืนไป ส่วนทางด้าน ร.ต.อ.สมัย สาดี พนักงานสอบสวน สภ.ปลวกแดงได้กล่าวชื่นชมทั้งคู่ว่าเป็นคนดีและอยากให้สังคมไทยเรามีคนดีๆ แบบนี้เยอะๆ สังคมเราจะได้น่าอยู่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!