ชาวบ้านร้อง จนท.อุทยานฯ น้ำตกแม่สุรินทร์-พบพิรุธตั้งเสาสัญญาณรุกที่ป่า

ชาวบ้านร้อง จนท.อุทยานฯ น้ำตกแม่สุรินทร์-พบพิรุธตั้งเสาสัญญาณรุกที่ป่า
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 10 ต.ค. 61 ) นายจำรูญ เพียรดี ราษฎรอาศัยอยู่ในตำบลจองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ได้เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ สำนักงานอุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน

โดยในหนังสือร้องเรียนดังกล่าว ระบุว่า ได้มีบริษัทผู้ให้บริการสัญญาณโทรศัพท์มือถือ 2 บริษัท ได้เข้าไปตั้งเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ในพื้นที่ป่า บริเวณด้านหลังของศูนย์บำบัดยาเสพติดจังหวัดแม่ฮ่องสอน บ้านชานเมือง ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน

ต่อมาเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ พร้อมด้วยผู้ร้องเรียน ได้เดินทางไปตรวจสอบเสากระจายสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ซึ่งตั้งอยู่ในป่า ติดกับ โรงผลิตระบบน้ำประปาภูเขาบ้านชานเมือง จากการตรวจสอบ พบว่า พื้นที่จุดที่ตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือดังกล่าว โดยใช้เครื่องวัดพิกัดจากดาวเทียม พบว่า จุดที่ตั้งเสาดังกล่าว อยู่ในเขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแม่ปายฝั่งซ้าย

จากการเข้าไปตรวจสอบ แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ ระบุว่า การตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ส่วนใหญ่พื้นที่ก่อสร้างเสาจะต้องมีเอกสารสิทธิ์ในที่ดิน ได้แก่ โฉนด หรือ นส.3 แต่ไม่แน่ใจว่า พื้นที่ดังกล่าว เป็นเขตป่าสงวนอย่างชัดเจน ทำไมจึงสามารถตั้งเสาสัญญาณมือถือได้อย่างสะดวก โดยไม่ถูกคัดค้านจากหน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!