“บิ๊กโจ๊ก” ไฟเขียว ตม.เบตง-ลุยกวาดล้างแรงงานเถื่อน เจอจับให้หมด!

“บิ๊กโจ๊ก” ไฟเขียว ตม.เบตง-ลุยกวาดล้างแรงงานเถื่อน เจอจับให้หมด!
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 9 ต.ค. 61 )  ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง ชายแดนไทย-มาเลเซีย ตรงข้ามอำเภอเปิงกาลันฮูลู รัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย พ.ต.ท.สุกรี  ปลัดสามะ สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา กล่าวภายหลังที่  พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. มีคำสั่งให้ด่านตรวจคนเข้าเมืองทั่วประเทศ ดำเนินการตรวจสอบแรงงานผิดกฎหมายและนอมินีต่างชาติที่เข้ามาทำธุรกิจ ที่หลีกเลี่ยงกฎหมายโดยใช้ “นอมินี” หรือ “ตัวแทนอำพราง” ตามเมืองชายแดนนั้น  

พ.ต.ท.สุกรี ปลัดสามะ สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง  จึงได้กำชับกำลังพล บูรณาการร่วมกับหน่วยงานตำรวจท่องเที่ยวในพื้นที่ ระดมกวาดล้างจับกุมแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ. 2522 และ พ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560  ( แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ. 2561 ) และชาวต่างชาติที่เข้ามาทำธุรกิจ ที่หลีกเลี่ยงกฎหมายโดยใช้ “นอมินี” หรือ “ตัวแทนอำพราง” ดำเนินธุรกิจในพื้นที่ 

และจากการดำเนินการเข้า ตรวจสอบแรงงานต่างด้าวที่ผิดกฎหมาย ในเขตพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ผลการปฏิบัติการ ในการตรวจสอบไม่พบนายจ้าง และแรงงานต่างด้าว สัญชาติไทย, จีน, เมียนมา, เนปาล, ปากีสถาน, บังคลาเทศ กระทำผิดกฎหมายแรงงานต่างด้าวหรือลักลอบเข้ามาโดยผิดกฎหมายแต่อย่างใด

พ.ต.ท.สุกรี ปลัดสามะ สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง  กล่าวอีกว่า สำหรับคนต่างด้าวที่กระทำผิดกฎหมายดังกล่าวจะถูกดำเนินการเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรและผลักดันกลับประเทศต่อไป นอกจากนี้ยังดำเนินคดีกับคนไทยที่ว่าจ้างบุคคลต่างด้าวมาทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาตเช่นเดียวกัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!