ยิ้มเข้าไว้! "ตำรวจจราจร" เต้นกลางแยก หวังสร้างรอยยิ้ม-คลายเครียดผู้ใช้ถนน

ยิ้มเข้าไว้! "ตำรวจจราจร" เต้นกลางแยก หวังสร้างรอยยิ้ม-คลายเครียดผู้ใช้ถนน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

3 ก.ย. 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพังงา ได้ออกลีลาท่าทางขณะปฏิบัติหน้าที่ดูแลการจราจร ที่บริเวณแยกหน้าโรงเรียนอนุบาลพังงา หมู่ 3 ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมือง จ.พังงา

จึงเข้าตรวจสอบ พบ ร.ต.ท.ธีรพงศ์ ศรีศักดา รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองพังงา ยืนปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณสี่แยก หน้าโรงเรียนอนุบาลพังงา ขณะที่มีการจราจรหนาแน่น

พร้อมออกลีลาท่าทางเป็นจังหวะโบกรถซ้าย-ขวา หน้า-หลัง อีกทั้งมีการเต้น โยก ตามสเต็ปของจังหวะคนมีดนตรีในหัวใจ ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณดังกล่าวยิ้มตามๆ กัน

จากการสอบถาม ร.ต.ท.ธีรพงศ์ ศรีศักดา รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองพังงา กล่าวว่า ตนเองปฏิบัติหน้าที่จราจร มาตลอดนานกว่า 20 ปี พบว่าการจราจรบริเวณหน้าโรงเรียนอนุบาลพังงามีรถหนาแน่นและติดขัดมาก

สังเกตพบว่าผู้ปกครอง และผู้ใช้รถใช้ถนนบริเวณนี้เคร่งเครียดกับรถติดขัด จึงได้เต้นออกลีลาท่าทาง ให้ผู้ใช้รถที่ผ่านมาไปมาไม่รู้สึกเครียดตามการจราจร

โดยออกท่าทางลีลาเช่นนี้มานานกว่า 2 เดือนแล้ว พบว่าเด็กนักเรียน ผู้ปกครอง และผู้ใช้ถนนบริเวณดังกล่าวเห็นตนเองก็อมยิ้ม หัวเราะได้ ตนเองรู้สึกดีใจพร้อมเป็นที่ผ่อนคลายความเครียด เป็นมิตรให้แก่ผู้พบเห็น

ด้านนายนฤทัย จิตตพันธ์ ครูประจำโรงเรียนอนุบาลพังงา กล่าวว่า ช่วงเช้าจะมีผู้ปกครองส่วนใหญ่มาส่งเด็กนักเรียน ทำให้การจราจรบริเวณหน้าโรงเรียนติดขัดมาก

ทางโรงเรียนจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรมาช่วยดูแลการจราจรบริเวณหน้าโรงเรียนเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ที่ผ่านมาพบว่า ร.ต.ท.ธีรพงศ์ ศรีศักดา รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองพังงา มาปฏิบัติหน้าที่ทุกเช้า

และได้ออกลีลาท่าทาง ทำให้เด็กนักเรียน ผู้ปกครอง สามารถยิ้มและหัวเราะได้ แทนที่จะเครียดจากรถติด ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีและขอชื่นชมเจ้าหน้าที่จราจรท่านนี้