แม่บ้านห้างสวยสะดุดตา...เหมือนดารา ลูกค้ายกเป็นนางฟ้ากาดสวนแก้ว (มีคลิป)

แม่บ้านห้างสวยสะดุดตา...เหมือนดารา ลูกค้ายกเป็นนางฟ้ากาดสวนแก้ว (มีคลิป)
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ฮือฮาแม่บ้านห้างดังสวยสะดุดตา สาวไทใหญ่จากเมียนมา ทำงานอยู่ที่เชียงใหม่ได้เกือบ 2 ปี ยอมรับมีคนชวนเดินสายประกวดสาวงามแต่ไม่มั่นใจ ปลื้มลูกค้าทักหน้าคล้ายดาราดัง

(21 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับ นางสาวอำไพ หรือ น้องเพลิน อายุ 23 ปี พนักงานทำความสะอาดที่อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่กำลังกลายเป็นที่กล่าวถึง ระบุว่าเป็นแม่บ้านสาวหน้าตาดีที่สุดในห้างแห่งนี้ โดยลูกค้าที่ผ่านมาเห็น กลายเป็นที่สะดุดตา บางคนแซวเพราะนึกว่าดาราดัง

ขณะที่น้องเพลินบอกว่า เธอเป็นสาวไทใหญ่จากเมืองตองจี ประเทศเมียนมา มาทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาดหรือแม่บ้านที่อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว ได้เกือบ 2 ปีแล้ว โดยก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็นพนักงานขายของฝากที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ก่อนที่น้าสาวจะชวนมาทำงานที่จังหวัดเชียงใหม่

ช่วงที่ผ่านมาทำงานได้มีโอกาสไปเที่ยวงานบุญตามวัดไทใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่ และมีคนชักชวนไปประกวดสาวงามตามเวทีต่างๆ แต่ปฏิเสธทุกครั้ง เนื่องจากยังเขินอายและไม่กล้า นอกจากนี้น้องเพลินยังเป็นคนขยันทำงานเก็บเงิน โดยมีความฝันว่าอยากเปิดร้านขายของเล็กๆ ที่บ้านเกิด

น้องเพลิน บอกว่า มีพี่น้องทั้งหมด 7 คน มาทำงานที่เชียงใหม่ก็เพื่อหาเงินส่งเสียให้กับน้องๆ เนื่องจากพ่อแม่ได้จากไปนานแล้ว ปัจจุบันยังโสดและมีภาระต้องดูแลน้องๆ

น้องเพลิน กล่าวเสริมด้วยว่า เพื่อนร่วมงานและลูกค้ามักจะทักว่าเธอมีหน้าตาคล้ายกับดาราดังอย่าง พี่พลอย เฌอมาลย์ ตนก็รู้สึกปลื้มใจเป็นอย่างมาก เพราะโดยส่วนตัวก็เป็นแฟนคลับของดาราสาวชื่อดังและติดตามผลงานมาตลอด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!