แม่ล่ะเพลีย... ลูกชายแกล้งตาย หลอกให้ส่งเงิน-จัดงานศพเก้อ สูญไปครึ่งแสน

แม่ล่ะเพลีย... ลูกชายแกล้งตาย หลอกให้ส่งเงิน-จัดงานศพเก้อ สูญไปครึ่งแสน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่ได้มีการแชร์รูปภาพของชายหนุ่มคนหนึ่งนอนอยู่ที่พื้น โดยมีสำลีอุดอยู่ในรูจมูกทั้งสองข้าง คล้ายกับเสียชีวิตแล้ว พร้อมข้อความในเฟซบุ๊กของผู้ใช้รายหนึ่ง ซึ่งอ้างว่าเป็นภรรยาของชายคนดังกล่าว

ต่อมาได้มีเพื่อนๆ ของชายคนดังกล่าวให้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อว่าสองสามีภรรยา หลังจากทราบว่าชายคนนี้ไม่ได้เสียชีวิตจริง แต่แกล้งตายเพื่อจะหลอกขอเงินจากญาติพี่น้องเป็นค่ารถและค่าโลงศพ ในขณะที่ญาติได้จองศาลาวัดไว้รอเพื่อเตรียมจัดงานเรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (26 ก.ค.) การเตรียมจัดงานศพดังกล่าว ทราบว่าเกิดขึ้นที่ จ.ลำปาง โดยได้มีการจองศาลาวัด แห่งหนึ่งใจกลางเมืองลำปาง ถ.วังขวา ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง จึงเดินทางไปตรวจสอบที่วัด และได้พบกับ พระบุญช่วย พระลูกวัด ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้าของนายหนุ่ม ผู้ที่ก่อเหตุแกล้งตายดังกล่าว

พระบุญช่วย เปิดเผยว่า นายหนุ่มได้ไปทำงานอยู่ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้หลายปีแล้วและมีภรรยาอยู่กินด้วยกันที่นั่น กระทั่งเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 14 ก.ค. ภรรยาของหลานชาย ได้โทรศัพท์มาหาแม่ของหนุ่มบอกว่าหนุ่มเสียชีวิตแล้วด้วยโรคหอบหืด ซึ่งเป็นโรคประจำตัวอยู่แล้ว สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับแม่ของหนุ่มเป็นอย่างมาก เมื่อทราบข่าวว่าลูกชายตายก็ร้องห่มร้องไห้อย่างหนัก

โดยภรรยาของหนุ่มให้ขอค่าโลงศพ และขอค่ารถเพื่อจะนำศพกลับมาบ้านที่ จ.ลำปาง บอกว่าตอนนี้ศพอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งที่  จ.พระนครศรีอยุธยา ทางแม่ก็ได้โอนเงินไปให้และมาจองศาลาวัดแห่งนี้ เพื่อจะจัดงานศพลูกชาย ได้มีการจองโต๊ะจีน จองดอกไม้ และอะไรต่างๆ ไว้ เพื่อรอศพที่มาถึงในวันที่ 15 ก.ค. ในช่วงแรกโทรหาภรรยาก็รับสาย บอกว่าถึง จ.นครสวรรค์ แล้ว

ทางญาติก็รอจนถึงเย็นก็ไม่มา รอจนถึงค่ำก็ไม่มา เมื่อโทรไปหาอีกก็ไม่รับสายและติดต่อไม่ได้  จึงเริ่มสงสัยและให้ญาติที่เป็นตำรวจช่วยติดต่อสอบถามไปที่วัด จ.พระนครศรีอยุธยา ก็ทราบว่าวัดแห่งนั้นเป็นพระอารามหลวง ไม่ให้ตั้งสวดศพ เมื่อเช็คไปยังรพ.ในพื้นที่ อ.บางปะอิน ก็ไม่พบว่ามีชื่อของหลานชายแจ้งเสียชีวิตแต่อย่างใด

นอกจากนั้น ทางญาติยังได้โทรศัพท์เข้าไปที่เบอร์ของนายหนุ่ม มีคนรับสายและได้ยินว่าเป็นเสียงของนายหนุ่ม จากนั้นทางปลายสายก็รีบวางสายไป จึงทราบว่าถูกหลอก และได้ยกเลิกจัดงานศพที่วัดไป แต่ก็ต้องจ่ายค่าเสียหายไปประมาณ 60,000 บาท

เมื่อสอบถามไปยัง แม่ของนายหนุ่ม (ขอสงวนชื่อ) ได้บอกว่า เรื่องนี้จบไปแล้วก็อยากให้จบกันไป เพราะเงินก็ไม่ได้มากมายอะไร ซึ่งตนก็ไม่ทราบเหตุผลว่าทำไมลูกถึงทำเช่นนี้

ก่อนที่จะเกิดเรื่องเพียง 1 สัปดาห์ นายหนุ่มและภรรยายังได้ขึ้นรถไฟมาเที่ยวหาตนเองที่บ้าน และตนได้พาไปเที่ยวที่วัดศรีรองเมืองใกล้ๆ บ้าน พาไปทานอาหาร และนอนค้างที่บ้าน 1 คืน โดยที่ไม่ได้พูดคุยว่ามีปัญหาเรื่องเงินแต่อย่างใด

พอกลับไปที่  จ.พระนครศรีอยุธยา เพียง 1 สัปดาห์ ก็โทรศัพท์มาบอกว่าหนุ่มเสียชีวิตแล้ว และส่งรูปนอนที่พื้นมาให้ทางโปรมแกรมแชท ตนเสียใจจนช็อกทำอะไรไม่ถูก ตอนนั้นคิดอย่างเดียวว่าอยากนำศพลูกกลับมาบ้าน เมื่อลูกสะใภ้ขอเงินจึงโอนเงินค่าโลงศพและค่ารถไปให้

ทางญาติพี่น้องก็ได้ช่วยกันเรื่องค่าใช้จ่ายจัดงานศพ ทางกลุ่มเพื่อนสมัยเรียนมัธยมฯก็ได้มีการรวมเงินกันเพื่อที่จะมาช่วยงานศพ แต่ปรากฏว่ามาทราบว่าทางญาติๆ ถูกหลอก เพราะศพไม่ได้มาตามนัด และเมื่อโทรไปเบอร์ลูกชายมีคนรับสาย แต่กลับไม่พูดก่อนจะรีบวางสายไป 

แม่ของนายหนุ่ม กล่าวต่อว่า ตอนนี้ได้ปิดการติดต่อทั้งหมดทั้งลูกชายและภรรยา เพราะยังรู้สึกโกรธกับเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่รู้ว่าทำไมถึงโกหก เพราะลูกชายไม่เคยเป็นแบบนี้ คนเป็นแม่ยังไงก็คงตัดลูกในไส้ของตัวเองไม่ได้ แต่ตอนนี้ลูกชายคงยังไม่กล้ามาสู้หน้าทางแม่และญาติพี่น้องแน่นอน ตั้งแต่เกิดเรื่องก็ยังไม่ได้ติดต่อกันอีก ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะได้พบกันอีกเมื่อไหร่