ชาวบ้านโวย-รถขนดินทำฝุ่นฟุ้ง ถนนพังเสียหาย ด้านเจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบสาเหตุ

ชาวบ้านโวย-รถขนดินทำฝุ่นฟุ้ง ถนนพังเสียหาย ด้านเจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบสาเหตุ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันที่ 23 ก.ค. 2561 เมื่อเวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าธรรมาภิบาลจังหวัดชัยนาท พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร กองร้อยรักษาความสงบในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอเมืองชัยนาท เจ้าหน้าที่อุตสาหกรรมจังหวัดชัยนาท และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

เข้าตรวจสอบยังบ่อขุดดินลูกรัง ในพื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลธรรมามูล อำเภอเมือง จังหวัดชัยนาท หลังจากได้รับการร้องทุกข์จากชาวบ้านในพื้นที่ว่ามีการขุดดินลูกรัง รถบรรทุกวิ่งภายในหมู่บ้านจนเกิดฝุ่นละออง ชาวบ้านเดือดร้อน

ด้านนายจุมพฎ เจตน์จันทร์ ธรรมาภิบาลจังหวัดชัยนาท เผยว่า เบื้องต้นได้รับการร้องทุกข์จากชาวบ้านว่ามีการขนดินและดินลูกรัง โดยใช้รถใหญ่บรรทุกเป็นเหตุทำให้ถนนได้รับความเสียหาย ทั้งปัญหาในเรื่องของฝุ่นละออง

ทางธรรมาภิบาลจังหวัดชัยนาท เลยเดินทางมาทำการตรวจสอบ ปรากฏว่า บ่อดินลูกรังที่เห็น เป็นพื้นที่ที่มีโฉนดและมีการขออนุญาตกับทางอุตสาหกรรมจังหวัดในการขุดดินอย่างถูกต้อง

นอกจากนี้จากการตรวจสอบพบว่าการขุดดินจะมีเงื่อนไขจะต้องมีการเว้นที่ของการขุดเข้ามา 40 เมตร และต้องมีการสโลปหน้าดินเพื่อป้องกันดินพังทลาย แต่บ่อดินแห่งนี้ไม่ได้มีการสโลปหน้าดิน และมีการขุดไปชนกับเขตพื้นที่สาธารณะ

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้จะให้ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าบ่อดินดังกล่าวทำถูกต้องตามกระบวนการตามที่ขออนุญาตหรือไม่ หากไม่ถูกต้องก็จะให้ทำการแก้ไขต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!