เต็มประตู! คนอุบลฯ สุดทนร้อง ผวจ.จับโต๊ะพนันบอลกลางเมืองได้นักพนันของกลางอื้อ!

เต็มประตู! คนอุบลฯ สุดทนร้อง ผวจ.จับโต๊ะพนันบอลกลางเมืองได้นักพนันของกลางอื้อ!
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

คนอุบลฯ สุดทนโต๊ะพนันฟุตบอลเปิดมอมเมาวัยรุ่นอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายกลางเมือง ร้องจังหวัดให้ช่วยจับกุม รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นำทีม อส.จู่โจมจับโต๊ะบอลคู่อังกฤษ – โครเอเชียได้นักพนันของกลางอื้อ

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายกองเอกปราโมทย์ ธัญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย นายหมวดตรี วัจนปกรณ์ พงษ์พานิช ผู้บังคับกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดอุบลราชธานีที่ 1

นำกำลังบุกเข้าปิดล้อมตรวจค้นอาคารพาณิชย์สูง 2 ชั้น 2 คูหา ถนนเลี่ยงเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ซึ่งมีการเปิดทายผลพนันฟุตบอลอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายมาเป็นเวลานานแล้ว

ในเบื้องต้นพบบรรดาเซียนพนันกำลังแทงพนันฟุตบอลกันอย่างคึกคัก ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ 10 ราย พร้อมของกลางเครื่องคิดเลข 5 เครื่อง เงินสด 9,839 บาท โพยที่ใช้ทายผลฟุตบอล ป้ายประกาศบ่อนพนัน ตารางแทงทีมฟุตบอล โพยแทงพนันบอลของร้าน ใบสรุปยอด ตารางแทงทีมฟุตบอลพร้อมใบเสร็จ เครื่องคอมพิวเตอร์ และเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิด

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดเดียวกันได้เข้าตรวจค้นร้าน Goal 928 ถนนคลังอาวุธ ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี มีนายประยูร อายุ 36 ปี เป็นเจ้าของห้องเช่า และพบนักพนัน 2 รายกำลังเข้ามาแทงพนันบอลฟุตบอลโลกคู่รองชนะเลิศระหว่างอังกฤษกับโครเอเชีย จากการตรวจค้นพบเงินสด 7,182 บาท และของกลางอื่นๆอีกจำนวนมาก

ด้านนายกองเอกปราโมทย์ ธัญพืช กล่าวถึงการบุกเข้าตรวจค้นและจับกุมเจ้ามือรับพนันฟุตบอล และลูกค้า สืบเนื่องจากได้รับการกำชับมาจากกระทรวงมหาดไทย ยังพบมีการลักลอบเล่นทายผลฟุตบอลโลกในพื้นที่ของจังหวัดอุบลราชธานี จึงออกหาเบาะแสจนทราบสถานที่แน่ชัด และเข้าจับกุมผู้ต้องหาไว้ได้