ไต้ฝุ่น “มาเรีย” ขึ้นฝั่งมณฑลฝูเจี้ยน ชาวเมืองกว้านซื้ออาหารเกลี้ยงซูเปอร์มาร์เก็ต

ไต้ฝุ่น “มาเรีย” ขึ้นฝั่งมณฑลฝูเจี้ยน ชาวเมืองกว้านซื้ออาหารเกลี้ยงซูเปอร์มาร์เก็ต

ชาวจีนในมณฑลฝูเจี้ยนแห่ซื้ออาหารและน้ำตุนเป็นเสบียง เพื่อเตรียมรับมือกับไต้ฝุ่น “มาเรีย” ที่พัดขึ้นฝั่งมณฑลแล้วเช้าวันนี้ (11 ก.ค.)

หน่วยงานอุตุนิยมวิทยากลางของจีนรายงานว่า ไต้ฝุ่น “มาเรีย” ซึ่งเป็นไต้ฝุ่นลูกที่ 8 ของปีนี้ ได้พัดขึ้นฝั่งอำเภอเหลียนเจียง มณฑลฝูเจี้ยน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน เมื่อเวลาประมาณ 09.10 น. วันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น ด้วยความเร็วลมใกล้ศูนย์กลาง 42 เมตรต่อวินาที ส่งผลให้มีคลื่นสูง ฝนตกหนัก ลมกรรโชกแรง และน้ำท่วมถนนหลายสาย กระทบการจราจร รถไฟความเร็วสูงหลายสายระงับให้บริการชั่วคราว รวมทั้งพื้นที่หลายเมืองในมณฑลเจ้อเจียงซึ่งอยู่กับมณฑลฝูเจี้ยนก็ได้รับอิทธิพลของพายุด้วย

ขณะที่ก่อนหน้านี้ ทางการมณฑลฝูเจี้ยนมีคำสั่งให้เรือประมงทุกลำกลับเข้าฝั่ง รวมทั้งมีคำสั่งปิดโรงเรียนและโรงงานตามพื้นที่ชายฝั่งของเมืองฝูโจว ซึ่งเป็นเมืองเอกของมณฑลฝูเจี้ยน และมีการอพยพประชาชนในมณฑลเจ้อเจียงอย่างน้อย 30,000 คน

ขณะเดียวกันประชาชนเมืองฝูโจวจำนวนไม่น้อยก็ได้แห่ไปซื้ออาหารที่ซูเปอร์มาร์เก็ต ทั้งผักผลไม้ เนื้อสัตว์ น้ำดื่ม อาหารกึ่งสำเร็จรูป และสินค้าอุปโภค บริโภคอื่นๆ เพื่อเตรียมรับมือกับผลกระทบจากพายุ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ไต้ฝุ่นมาเรีย