เดินเรื่องออกใบมรณบัตรแล้ว 10 ราย เหยื่อเรือล่มภูเก็ต

เดินเรื่องออกใบมรณบัตรแล้ว 10 ราย เหยื่อเรือล่มภูเก็ต
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ว่าฯ ภูเก็ต ประชุมช่วยเหลือญาติผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์เรือล่ม ออกใบมรณบัตรให้แล้ว 10 ราย ญาติขอจัดพิธีเรียกขวัญ

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุเรือล่มในจังหวัดภูเก็ตเป็นประธานการประชุม ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหารือแนวทางการช่วยเหลือญาติผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์เรือล่ม

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จากการที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางมาในวันนี้ได้ให้คำแนะนำในการดำเนินการ เพื่อกำหนดแนวทางช่วยเหลือญาติผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์เรือล่ม โดยขอให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจัดทำป้ายให้กับ ประชาชนอาสาที่มาทำหน้าที่ล่าม เพื่อเป็นสัญลักษณ์แสดงตัวตนการทำหน้าที่ล่ามให้มีความชัดเจน

พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ซักซ้อมทำความเข้าใจด้านข้อมูลให้กับล่ามเพื่อให้ล่ามได้มีความรู้ความเข้าใจสามารถนำไป ถ่ายทอดและช่วยเหลือญาติของผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บได้อย่างถูกต้องครบถ้วน

ในส่วนของการเยียวยาผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียในเรื่องนี้ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีการจำแนกสิทธิผลประโยชน์ที่ญาติของผู้เสียชีวิตและสิทธิที่ผู้บาดเจ็บจะได้รับโดยแยกเป็นจำพวกให้มีความชัดเจน สำหรับการออกใบมรณบัตรในส่วนของอำเภอเมืองภูเก็ตได้ดำเนินการออกให้แล้วจำนวน 10 ราย การจัดการศพของผู้เสียชีวิตได้เปิดให้ญาติของผู้เสียชีวิตเข้าดูศพเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อดำเนินการเปลี่ยนเสื้อผ้าให้กับผู้เสียชีวิต

นอกจากนี้ในส่วนของญาติผู้เสียชีวิตได้ขอความอนุเคราะห์จังหวัดภูเก็ตช่วยดำเนินการจัดพิธีเรียกขวัญ ณ บริเวณท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับญาติของผู้เสียชีวิตซึ่งทางจังหวัดได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดำเนินการ

อย่างไรก็ตามในวันนี้ เวลา 07.30 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต จะเดินทางไป รพ. อบจ. ภูเก็ต เพื่อมอบเงิน เยียวยา ให้แก่ผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์เรือล่ม

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!