โตขึ้นผมอยากเป็นโจร! ชาวบ้านแจ้งจับคนร้ายงัดตู้บริจาควัดดัง กล้องจับภาพเป็นแค่เยาวชน

โตขึ้นผมอยากเป็นโจร! ชาวบ้านแจ้งจับคนร้ายงัดตู้บริจาควัดดัง กล้องจับภาพเป็นแค่เยาวชน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 7 ก.ค. 61)  ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายประหยัด เพ็ชรทิพย์ รองประธานสภา เทศบาลตำบลสรรคบุรี ว่าทางวัดถูกโจรโขมยตู้บริจาคที่บริเวณศาลาเจ้าแม่ตะเคียน หลังวัดโพธาราม ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท

จากนั้นผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ พบบรรดาลูกศิษย์วัดมาชี้จุดเกิดเหตุ ที่คนร้ายก่อเหตุนำตู้บริจาคไป เป็นตู้ไม้ ด้านหน้าเป็นกระจกใส จำนวน 2 ตู้ ตรวจสอบแล้วมีกล้องวงจรปิดอยู่ จึงทำการตรวจสอบดูกล้องวงจรย้อนหลัง พบว่า ช่วงเวลา 01.50 น. ของวันที่ 4 ก.ค. 2561 มีกลุ่มคนร้าย เป็น เยาวชนอายุ 11-17 ปี จำนวน 5 คน จอดรถจักรยานยนต์ 2 คัน ไว้ที่ด้านหลังวัด

จากนั้น คนร้ายจำนวน 3 คน ใช้การพรางตัวโดยใช้เสื้อที่ใส่ถลกขึ้นมาบังไว้ครึ่งหน้า แล้วรีบยกตู้บริจาคไป จำนวน 2 ตู้ทันทีสร้างความคับแค้นใจและสลดใจที่คนร้ายยังเป็นเยาวชนไม่น่ากกระทำเช่นนี้

ด้านนายประหยัด เพ็ชรทิพย์ รองประธานสภา เทศบาลตำบลสรรคบุรี ไวยาวัจกรวัด เปิดเผยว่า ศาลเจ้าแม่ตะเคียน มี เรือที่ทำจากไม้ตะเคียน และต้นตะเคียน หลายท่อนที่ทางวัดขุดขึ้นมาจากแม่น้ำน้อยหลังวัด ซึ่งชาวบ้านและบรรดาเซียนหวย ต่างมาขอโชคขอลาภ ได้ผลสัมฤทธิ์กันหลายต่อหลายคน มีคนมาแก้บนวันเว้นวัน ไม่คิดว่า เยาวชนที่เป็นอนาคตของชาติจะทำสิ่งที่ไม่ควรทำเช่นนี้

ซึ่งก่อนหน้านี้ ชุดไทยก็เคยหายไปกว่า 100 ชุด แต่ก็จับคนร้ายไม่ได้ ทางวัดจึงตัดสินใจติดกล้องวงจรปิด จนครั้งนี้คาดว่าคนร้ายน่าจะไม่เห็นกล้องจึงก่อเหตุครั้งนี้ขึ้น

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สรรคบุรี คาดว่า คนร้ายเป็นกลุ่มเดียวกับที่เคยก่อเหตุเช่นนี้มาแล้วกว่า 10 ครั้ง ล่าสุดที่วัดมหาธาตุ ในตัวอำเภอสรรคบุรี เพราะจากการสืบสวน คนร้ายคนหนึ่งใส่ชุดที่ใช้ก่อเหตุที่วัดมหาธาตุ ทางตำรวจจึงเรียกเยาชนที่คิดว่า  เป็นคนร้ายทั้งหมดมาสอบสวนแล้ว แต่ยังต้องรอทางสหวิชาชีพมาช่วยสอบปากคำ เพราะคดีที่เกี่ยวกับเด็กเป็นคดีละเอียดอ่อน จากนั้นจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป