กระเจิง! บุกทลายบ่อนไฮโลอดีตกำนันชื่อดัง-ผญบ.ร่วมวงเล่น รวบเรียบ 16 ราย

กระเจิง! บุกทลายบ่อนไฮโลอดีตกำนันชื่อดัง-ผญบ.ร่วมวงเล่น รวบเรียบ 16 ราย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

( 4 ก.ค. 61 ) ที่ผ่านมา กำลังเจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร มทบ.32  ลำปาง นำโดย ร.ต.วิทูล วรกุล สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอห้างฉัตร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ  สภ.ห้างฉัตร  รวมกว่า  20  คน วางแผนปิดล้อมบุกเข้าตรวจค้นบ่อนไฮโล บริเวณพื้นที่บ้านแพะดอนสัก ม.5  ต.ห้างฉัตร  อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง

ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า ทุกๆ  วันจนถึงดึก จะมีเซียนพนันเล่นไฮโล เล่นกันส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้านมานานแล้ว โดยมีพ่อค้า แม่ค้า ตั้งโต๊ะขายอาหาร เครื่องดื่ม คอยบริการ ให้กับเซียนพนัน

จากการตรวจสอบพบว่า สถานที่เปิดให้เล่นพนัน มีการนำผ้าใบมาปิดล้อมรอบ เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่บุกเข้าไปถึง พบนักพนันชายหญิง กำลังเล่นไฮโล ส่งเสียงดังไปทั่ว เมื่อเซียนพนักเห็นเจ้าหน้าที่ ได้แตกฮือวิ่งหลบหนีกันไปคนละทิศละทาง

เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้ทั้งหมด 16 คน เป็นชาย 8 คน และหญิง 8 คน ซึ่งผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมนั้นมีอายุตั้งแต่55-66ปี เฉลี่ยอายุรวมกัน 800  กว่าปี  ส่วนของกลางเป็นลูกเต๋า จำนวน 2 ชุด จานรองพร้อมฝาครอบ จำนวน 3 ชุด เงินสด จำนวน 19,190 บาท โต๊ะสำหรับแผงไฮโล และชิบแรกเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง

จากการสอบสวน นายผัดแก้ว(นามสมมุติ) อายุ 60 ปี ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมด้วย รับเป็นเจ้ามือ และยังเป็นอดีตกำนัน ส่วนผู้ต้องหาในจำนวน  2  คน ที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุม เป็นผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่อำเภอห้างฉัตร จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมของกลาง นำตัวส่งพนักงานสอบสวน  สภ.ห้างฉัตร  

โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า  “จัดให้มีการเล่นการพนันและร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนัน(ไฮโล) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต”  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!