รถบัสชนท้ายรถสิบล้อขนเหล็ก บาดเจ็บ 28 ราย

รถบัสชนท้ายรถสิบล้อขนเหล็ก บาดเจ็บ 28 ราย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (26 พ.ค.) เมื่อเวลา 03.30 พ.ต.ท.ณรงค์ พันมา รองผกก.สอบสวน สภ.วชิรบารมี จังหวัดพิจิตร ได้รับแจ้ง เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสาร กรุงเทพ-พิษณุโลก ชนท้ายรถสิบล้อบรรทุกเหล็ก ที่ถนนสาย 117 (สายเอเชีย) นครสวรรค์ - พิษณุโลก หลักกิโลเมตรที่ 87-650 บ้านหนองสะเดา ตำบลหนองสะเดา อำเภอวชิรบารมี จังหวัดพิจิตร 

ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบริเวณคลองน้ำข้างถนน พบรถบัสโดยสาร ของบริษัทพิษณุโลกยานยนต์ กรุงเทพ-พิษณุโลก หมายเลขทะเบียน 10-1300 พิษณุโลก มีนายมานะ เป็นพนักงานขับรถ ตะแคงข้างด้านหน้ารถติดอยู่กับกระบะท้ายรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน

มี นายย้าย เป็นพนักงานขับรถ สภาพรถทั้ง 2 คันพังยับเยิน ด้านหน้าของรถสิบล้อจมอยู่ในน้ำ และมีเหล็กที่รถบรรทุกสิบล้อบรรทุกมาตกอยู่เต็มถนน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยในพื้นที่เร่งนำส่งผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งจำนวน 28 ราย ส่งโรงพยาบาล 3 แห่ง ได้แก่ รพ.วชิรบารมี จำนวน 13 ราย โรงพยาบาลสามง่าม จำนวน 14 ราย และโรงพยาบาลพิจิตร จำนวน 1 ราย

นางสาวเอมวิกา อายุ 31 ปี ผู้โดยสารรถบัสโดยสาร กล่าวว่า โดยสารรถจากกรุงเทพมหานคร เพื่อไปจังหวัดพิษณุโลก โดยนั่งอยู่บริเวณเบาะที่สาม จากท้ายสุด ระหว่างเดินทางพนักงานขับรถมีการจอดพักรถบริเวณไหล่ทางเป็นระยะ

ซึ่งไม่ทราบว่าสาเหตุอะไร และบางช่วงมีการขับรถเร็วกว่าปกติ จนเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งขณะนั้นตนเองและผู้โดยสารส่วนใหญ่นอนหลับอยู่ได้เกิดอุบัติเหตุชนกับรถบรรทุกเหล็กก่อนที่รถจะตกลงข้างทาง ยอมรับว่าตกใจแต่ก็ยังโชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก

จากการสอบสวนเบื้องต้นของ พ.ต.ท.ณรงค์ พันมา รองผกก.สอบสวน สภ.วชิรบารมี จังหวัดพิจิตร ทราบว่า รถบัสโดยสาร รับผู้โดยสารจากกรุงเทพ เมื่อเวลา 23.00 น. เพื่อส่งผู้โดยสารที่จังหวัดพิษณุโลก

โดยกำหนดเวลาที่จะถึงสถานีพิษณุโลกในเวลา 04.00 น.เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ ซึ่งบรรทุกเหล็กมาเต็มคันรถ แรงชนทำให้รถทั้ง 2 คันเสียหลักตกลงข้างทาง ต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นจากการชนและเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากซึ่งสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุต่อไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!