หน้าวัดยังไม่เว้น จนท.บุกจับแก๊งเงินกู้ทวงหนี้มหาโหด ดอกเบี้ย 240% ต่อปี

หน้าวัดยังไม่เว้น จนท.บุกจับแก๊งเงินกู้ทวงหนี้มหาโหด ดอกเบี้ย 240% ต่อปี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วงเช้าวันนี้ (25 พ.ค. 61)  ทหารชุดปฏิบัติการ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับตำรวจสืบสวนภาค 5 เข้าจับกุม นายตุลาการ  อายุ 21 ปี ชาวอำเภอวัดสิงห์ จ.ชัยนาท และ  นายขวัญ  อายุ 34 ปี ชาวอำเภอสวรรคโลก จ.สุโขทัย แก๊งเงินกู้นอกระบบ โดยจับกุมได้คาหนังคาเขา ขณะกำลังข่มขู่ทวงหนี้กับลูกหนี้รายหนึ่ง บริเวณหน้าวัดโขงขาว ต.บ้านแหวน อ.หางดง จ.เชียงใหม่

พร้อมยึด ของกลางเป็นเงินสด จำนวน  19,500 บาท และ โพยเก็บเงินที่บันทึกเป็นไฟล์ ไว้ในโทรศัพท์มือถือ มีรายชื่อลูกหนี้อยู่หลายสิบราย รวมทั้งรถจักรยานยนต์ สีดำ หมายเลขทะเบียน  1 กฌ 7266 พิษณุโลก ที่ใช้ตระเวนทวงหนี้

ผู้ต้องหาสารภาพโดยไม่ซัดทอดคนอื่นว่า เป็นเจ้าของเงินกู้ คิดดอกเบี้ยร้อยละ 20 ต่อ 24 วัน หรือ ร้อยละ 240 ต่อปี มีลูกหนี้อยู่หลายอำเภอในจังหวัด ล่าสุดมีลูกหนี้ที่ต้องตามทวงทั้งหมด 40 ราย

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ระบุว่า ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในอำเภอหางดงว่า ถูกแก๊งเงินกู้โหดติดตามทวงหนี้ โดยใช้ถ้อยคำรุนแรงและข่มขู่ว่าจะทำร้ายจนหวั่นจะเกิดอันตรายกับตัวเองและครอบครัว เมื่อได้ข้อมูลเจ้าหน้าที่จึงออกสืบสวนติดตาม กระทั่งพบตัวขณะกำลังทวงหนี้หน้าวัด 

หลังจับกุม เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน  สภ.หางดง ดำเนินคดีในข้อหาปล่อยเงินกู้ โดยคิดดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดและไม่ได้รับอนุญาต รวมทั้งข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.การทวงถามหนี้ 2558 นอกจากนี้จะสืบสวนขยายผล เพราะเชื่อว่า มีนายทุนอยู่เบื้องหลัง

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!