เผยภาพสุดเวทนา อดีตเจ้าป่าผู้ยิ่งใหญ่กับช่วงสุดท้ายของชีวิต

เผยภาพสุดเวทนา อดีตเจ้าป่าผู้ยิ่งใหญ่กับช่วงสุดท้ายของชีวิต

เผยภาพสุดเวทนา อดีตเจ้าป่าผู้ยิ่งใหญ่กับช่วงสุดท้ายของชีวิต แม้พลังในการปกป้องตัวเองก็ไม่มี

สื่อต่างประเทศเผยแพร่ภาพน่าเวทนาของเจ้า Skybed Scar อดีตราชสีห์จ่าฝูงผู้ยิ่งใหญ่ของอุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ประเทศแอฟริกาใต้ ที่ตกอยู่ในสภาพไร้พลัง ร่างกายผอมแห้งเห็นเพียงหนังหุ้มกระดูก หมดสิ้นความน่าเกรงขาม แม้ความสามารถในการปกป้องตัวเองก็ไม่มี ถูกช้างไล่จนต้องหนีหัวซุกหัวซุน ก่อนต่อมาจะล้มฟุบนอนตายกลางป่า

รายงานระบุว่า เจ้า Skybed Scar ได้สูญเสียบัลลังก์ให้กับสิงโตหนุ่มที่อ่อนวัยกว่า ส่วนภาพดังกล่าวถูกบันทึกไว้โดย Larry Pannell ช่างภาพวัย 64 ปี จากรัฐแคลิฟอร์เนีย  สหรัฐอเมริกา เขาบอกว่า หลังจากมันกินน้ำเสร็จ มันแทบลุกขึ้นเองไม่ได้ สภาพร่างกายผ่ายผอมเหลือเพียงหนังหุ้มกระดูก ตอนจะออกจากแหล่งน้ำมันก็ค่อยๆ ลุกขึ้นอย่างอ่อนแรง ก้าวเดินอย่างโซเซ แต่ละก้าวแทบสิ้นลมหายใจ

จากนั้นไม่นานมันก็ล้มลงไปนอนแน่นิ่งหายใจรวยรินอยู่กับพื้นหญ้า แม้เขากับเพื่อนจะเข้าไปใกล้มันระยะห่างเพียงไม่กี่เมตรเท่านั้น มันก็ไม่มีปฏิกิริยาตอบสนอง ครู่เดียวต่อมามันก็ถอนลมหายใจเฮือกสุดท้าย และตายจากโลกนี้ไป

นอกจากนี้ Larry ยังบอกด้วยว่า เขาแค่อยากให้มันรู้ว่ามันจะไม่ตายอยู่เพียงลำพัง เพราะเขาจำช่วงเวลาที่คุณย่าของเขาป่วยหนัก นอนอยู่ในโรงพยาบาลได้ดี และมันทำให้เขารู้สึกเหมือนตอนที่ท่านจากไป

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!