อึ้งเลย! สาวจีนนอนหลับได้ยินเสียงดังในหู หมอตรวจเจอ "แมลงสาบ"

อึ้งเลย! สาวจีนนอนหลับได้ยินเสียงดังในหู หมอตรวจเจอ "แมลงสาบ"

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานเรื่องชวนขนลุก สาวแซ่หวงคนหนึ่งในเขตฝูเถียน เมืองเซินเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง ต้องสะดุ้งตื่นกลางดึก หลังรู้สึกเจ็บในหูและได้ยิน “เสียงฝีเท้า” ดังเบาๆ อยู่ในหูด้วย ทำเอาตกใจกลัวจนต้องรีบรุดไปตรวจที่โรงพยาบาล

สาวหวงบอกว่า ตอนนั้นรู้สึกไม่สบายหูจึงตื่นขึ้นมาลูบๆ เกา แล้วเตรียมนอนต่อ แต่ก็สะดุ้งตื่นอีกเพราะได้ยินเสียงดัง “แกรกๆๆ” อยู่ในหู และรู้สึกเจ็บนิดๆ จึงร้องเรียกแม่มาช่วยดูให้ ก่อนจะพบว่ามีบางอย่างดิ้นอยู่ในหูของเธอ

หลังจากแพทย์ส่องกล้องตรวจดูก็พบว่า มีสิ่งมีชีวิตเหมือนแมลงอยู่ในหูของสาวหวัง โดยแพทย์ได้ใช้ที่หนีบดึงแมลงแปลกปลอมนั้นออกมา ก่อนจะพบว่ามันคือ “แมลงสาบ” เคราะห์ดีที่สามารถนำมันออกมาได้หมดทั้งตัว จึงไม่ทำให้หูของเธอบาดเจ็บเสียหาย

นายแพทย์หยาง กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ก็พบคนไข้ลักษณะเดียวกันนี้มารับการรักษาที่โรงพยาบาล คือมีแมลงสาบเข้าไปในหู ซึ่งขั้นตอนที่ดึงมันออกมาไม่ได้ราบรื่นนัก เพราะตัวของมัน รวมทั้งหัว ขา และปีก หลุดออกติดค้างอยู่ในหูโดยเฉพาะส่วนปีกที่ติดกับเยื่อแก้วหูได้ง่ายมาก ซึ่งขั้นตอนการเอาออกต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับการได้ยิน

ทั้งนี้ นายแพทย์หยางยังแนะนำด้วยว่า ไม่ควรแคะหูจนสะอาดหมดจด เพราะขี้หูจะเป็นตัวช่วยกันแมลงและสิ่งต่างๆ ที่เข้าไปในหูได้ นอกจากนี้ยังต้องใส่ใจกับสุขอนามัยภายในครอบครัว รักษาความสะอาด ป้องกันการแพร่พันธุ์ของแมลงสาบและแมลงชนิดอื่นๆ พร้อมย้ำด้วยว่า หากมีแมลงเข้าหู อย่าพยายามดึงออกด้วยตัวเอง ควรรีบไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อนำแมลงนั้นออก

 

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ แมลงสาบเข้าหู