ชายผิวสีไปดูบ้านใหม่ตัวเอง ถูกหญิงไล่-โทรแจ้งตร. ที่แท้ไม่อยากให้เป็นเพื่อนบ้าน

ชายผิวสีไปดูบ้านใหม่ตัวเอง ถูกหญิงไล่-โทรแจ้งตร. ที่แท้ไม่อยากให้เป็นเพื่อนบ้าน

ชายผิวสีไปดูบ้านใหม่ตัวเอง กลับถูกเข้าใจผิดว่าเป็นขโมย เพื่อนบ้านหญิงผิวขาวโทรแจ้งตำรวจ : ไม่อยากเป็นเพื่อนบ้านกับเขา

เว็บไซต์ Daily Mail รายงานว่า ไมเคิล เฮย์ส (Michael Hayes) ชายผิวสีคนหนึ่งได้ขับรถไปตรวจดูบ้านใหม่ของตัวเองที่เพิ่งซื้อไว้ก่อนหน้านี้ไม่นาน ในย่านชุมชนในรัฐเทนเนสซี ทางตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐฯ แต่กลับถูกหญิงผิวขาวคนหนึ่งที่อยู่ละแวกนั้นคิดว่าเขาบุกรุกบ้านคนอื่น พร้อมข่มขู่ไล่เขาให้ออกไป

โดยเฮย์สได้ถ่ายคลิปวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าวและโพสต์ลงเว็บไซต์ยูทูบ ซึ่งมีชาวเน็ตสนใจและเข้าชมนับล้าน

เฮย์สบอกว่า ตอนนั้นเขากำลังเอาแผ่นไม้กระดานออกจากประตูบ้าน หญิงผิวขาวคนดังกล่าวก็ออกมาตะโกนใส่ ตะคอกถามว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ ซึ่งเขาพยายามอธิบายให้เธอฟังอย่างใจเย็นว่าเขามีเอกสารสัญญาซื้อบ้านหลังนี้ วันนี้มาเพื่อตรวจดูบ้าน

ทว่าหญิงคนดังกล่าวไม่เชื่อ อีกทั้งยังโกหกว่าเธอรู้จักกับเจ้าของบ้าน และไม่อนุญาตให้เขาเข้าไปในบ้านด้วย ซึ่งเขาก็ได้ยืนยันว่ามีหลักฐานที่เป็นลายลักษณ์ยืนยันว่าเขาเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้จริงๆ กระนั้นหญิงคนดังกล่าวก็ไม่ฟัง เธอกรีดร้องใส่เขาและโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ด้วยจนใจจะอธิบายเขาจึงได้แต่ยืนรอตำรวจมา “อย่างไรก็ตาม ผมมีหลักฐานเป็นสัญญาซื้อขายบ้าน จึงไม่กลัวอะไร”

ระหว่างที่รอตำรวจ หญิงคนดังกล่าวก็กลับเข้าไปบ้านของตัวเอง แต่ก็ยังคงตะโกนด่าเขาจากระเบียงบ้าน คำพูดทำนองไม่อยากเป็นเพื่อนบ้านกับเขา

จากนั้นไม่นานตำรวจก็รุดมาถึง โดยเฮย์สได้อธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ตำรวจฟัง พร้อมแสดงหลักฐานเอกสารต่างๆ ให้ดู หลังจากตำรวจตรวจสอบก็พบว่าเขาเป็นเป็นเจ้าของบ้านตัวจริงเสียงจริง ซึ่งหญิงคนดังกล่าวก็เกรี้ยวกราดเมื่อตำรวจไม่ได้จับกุมเขา ตวาดบอกให้เขาเข้าไปในบ้าน ก่อนต่อมาจะมีปากเสียงกับตำรวจ

หลังจากเฮย์สตรวจดูบ้านเสร็จก็ขึ้นรถขับออกไป พร้อมถ่ายคลิปวิดีโออีกคลิป เขาบอกว่า “มันชัดเจนมาก นี่คือการเหยียดเชื้อชาติ เพราะผมเป็นคนผิวสี เธอจึงอยากขับไล่ไสส่งผม”

“ผมไม่ได้มาที่นี่เพื่อคุกคาม ครั้งต่อไปผมจะพกนามบัตรและเอกสารสำคัญเอาไว้กับตัวตลอด เพื่อให้เพื่อนบ้านรู้ว่าผมมาดูบ้านจริงๆ”

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!