เร่งดำเนินคดี รีสอร์ทดาราสาว "อักษรย่อ ต." รุกป่าเขาค้อ ตร.ลั่นดำเนินการเท่าเทียมทุกคน

เร่งดำเนินคดี รีสอร์ทดาราสาว "อักษรย่อ ต." รุกป่าเขาค้อ  ตร.ลั่นดำเนินการเท่าเทียมทุกคน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการ 135 รีสอร์ทนอกแปลง รอส.และอยู่ในเขตป่าเขาค้อ ทำการตรวจสอบพบรีสอร์ท ดาราสาวคนดังชื่อย่อ “ต” มีรายชื่อติดในกลุ่ม 135 รีสอร์ทดังกล่าว กระทั่งคณะรองอธิบดีกรมป่าไม้นำชุดพยัคฆ์ไพรเข้าตรวจสอบเพื่อจะดำเนินคดี ล่าสุด พ.ต.อ.หทัยวัฒก์ จารุชัยวัฒน์ ผกก.สภ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ กล่าวว่า ไม่รู้สึกกดดัน หรือหนักใจ แม้บุคคลดังกล่าวจะเป็นคนมีชื่อเสียง และคดีนี้ถูกประชาชนจับตาด้วยความสนใจ เพราะในการพิจารณาคดีของพนักงานสอบสวนถือเป็นคนกลาง ต้องดำเนินการด้วยความเสมอภาคและเท่าเทียมกับทุกคนอยู่แล้ว ส่วนใครที่ถูกกล่าวหาก็สามารถใช้ช่องทางนี้ในการพิสูจน์ว่าไปตามหลักฐาน

พ.ต.อ.หทัยวัฒก์ กล่าวอีกว่า สำหรับในการดำเนินคดีรีสอร์ท ที่เจ้าหน้าที่ป่าไม้และทหาร ทำการตรวจยึดจับกุมเกือบ 30 คดีแล้วนั้น ขณะนี้ทางสภ.เขาค้อ เปิดศูนย์รับแจ้งคดีทรัพยากรธรรมชาติขึ้น ส่วนการสอบสวนเริ่มเข้าที่และมีการกระชับประเด็นขึ้น ในการพิสูจน์ทราบจะเป็นไปตามกระบวนการกฎหมาย เนื่องจากมีการประสานทางเจ้าหน้าที่ทหารและป่าไม้ ในการตรวจยึด ควรต้องมีพยานหลักฐานเบื้องต้นมาประกอบกับบันทึกการตรวจยึดด้วย เพื่อให้สำนวนคดีเกิดความรัดกุมและรอบคอบ

ทั้งนี้ การจับกุมของเจ้าหน้าที่แม้จะไม่พบผู้กระทำผิดก็ไม่เป็นปัญหา เนื่องจากลักษณะการกระทำผิดเกิดจากผู้ประกอบการซึ่งมีที่อยู่ชัดเจนอยู่แล้ว พนักงานสอบสวนจะทำตามขั้นตอนโดยการออกหมายเรียก หากไม่มาก็ออกหมายจับ แต่ยังเน้นเรื่องการรวบรวมพยานหลักฐานในส่วนของผู้ถูกกล่าวหาก่อน หลังเสร็จสิ้นขั้นตอนนี้จึงค่อยนำไปสู่กระบวนการออกหมายเรียก ส่วนการประกันตัวผู้ต้องหามีสิทธิอยู่แล้ว ทางพนักงานสอบสวนก็จะใช้ดุลยพินิจพิจารณาเป็นรายไป หากผู้ต้องหามีหลักแหล่งที่อยู่ชัดเจนแน่นอนก็สามารถพิจารณาปล่อยตัวโดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ประกันก็ได้เช่นกัน

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!