สุดหวาดเสียว เด็กชายตกตึกชั้น 5 เพื่อนบ้านปีนระเบียงชั้น 2 คว้าขาไว้ทัน

สุดหวาดเสียว เด็กชายตกตึกชั้น 5 เพื่อนบ้านปีนระเบียงชั้น 2 คว้าขาไว้ทัน

สุดหวาดเสียว เด็กชายจีนวัย 2 ขวบครึ่งตกตึกชั้น 5 ค้างคอมเพลสเซอร์แอร์ ชายเพื่อนบ้านปีนระเบียงชั้น 2 ยื่นมือคว้าขาไว้ทัน

สำนักข่าวประเทศจีนเผยแพร่คลิปวิดีโอสุดระทึกน่าหวาดเสียว เด็กชายวัย 2 ขวบครึ่งคนหนึ่งเกาะอยู่กับคอมเพลสเซอร์เครื่องปรับอากาศบริเวณชั้น 2 ตัวห้อยค้างกลางอากาศ เคราะห์ดีที่วินาทีเด็กชายหมดแรง มีชายคนหนึ่งปีนระเบียงออกไปคว้าจับขาข้างหนึ่งของเด็กชายได้ทันเวลา ก่อนดึงเข้าหาตัว ช่วยชีวิตเด็กชายไว้ได้

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่อำเภอชางเล่อ เมืองเหวยฟาง มณฑลซานตง ทางตะวันออกของจีน โดยชายคนดังกล่าวชื่อ หลิว หยางหมิง เป็นทหารผ่านศึก วันเกิดเหตุพักผ่อนอยู่ในบ้านแล้วได้ยินเสียงเอะอะจากด้านล่างตึกจึงรุดลงมาดูพร้อมผู้เป็นพ่อ

เมื่อเห็นเหตุการณ์ก็ถลาวิ่งกลับเข้าตึก กระหน่ำเคาะประตูบ้านเพื่อนบ้าน ก่อนพุ่งเข้าไปเปิดหน้าต่างปีนข้ามออกไป และคว้าตัวเด็กชายที่กำลังหมดแรงเกาะไว้ได้ทันเวลา ขณะที่พ่อของเขาและเพื่อนบ้านเจ้าของห้องพยายามช่วยเหลืออีกแรงด้วย

รายงานระบุว่า ช่วงเกิดเหตุพ่อแม่ของเด็กชายออกไปทำงาน ด้านย่าของเด็กชายได้ออกไปข้างนอกแล้วเกิดลืมเอากุญแจไปด้วย เด็กชายที่อยู่เพียงลำพังจึงปีนหน้าต่างห้องซึ่งอยู่ชั้น 5 ออกมาเล่น ก่อนจะพลัดตกลงมาและถูกช่วยไว้ได้ทันดังกล่าว

ภายหลังจากคลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างพากันแสดงความคิดเห็นชื่นชม หลิว หยางหมิง ชายผู้ให้ความช่วยเหลือในเหตุครั้งนี้ เป็นจำนวนมาก บางคนบอกว่าถ้าไม่มีเพื่อนบ้านคนนี้ ผลลัพธ์สุดท้ายคงเป็นสิ่งที่ไม่กล้าคาดคิด

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!