ไอเดียเจ๋ง นำยางเก่าและท่อน้ำ ทำเป็นห่าน นกกระยางสวยงาม

ไอเดียเจ๋ง นำยางเก่าและท่อน้ำ ทำเป็นห่าน นกกระยางสวยงาม

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.61 ที่บ้านเลขที่ 2/2 หมู่ที่ 8 ตำบลสันดอนแก้ว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง นายสว่าง  เทพเถา นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสิริราช นายณรงค์  อุบลศรี ปลัดเทศบาล

นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบนายณัฐวัฒน์  ทาจี อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นลูกจ้างฝ่ายช่างไฟฟ้าของเทศบาล ซึ่งนำเศษขยะและสิ่งของเหลือใช้เช่นท่อพีวีซี ยางรถยนต์ เก่าๆมาผสมผสานกับไอเดียประดิษฐ์เป็นนกกระยางและห่านได้อย่างสวยงาม

พร้อมเปิดเผยว่ามีความชอบทางด้านศิลปะ ที่ผ่านมาเห็นท่อพีวีซี และยางรถยนต์หมดสภาพที่ชาวบ้านเขานำไปทิ้งทำให้เกิดขยะและเป็นแหล่งเพาะพันธ์ยุงลายจึงไปปรึกษาและขอคำแนะนำจากปลัดเทศบาลและนายกเทศมนตรี

เพื่อขอวัสดุเช่นท่อพีวีซีแตกหักขนาดต่างๆเพื่อมาทำเป็นนกกระยาง นกนางนวลโดยนำมาตัดตามแบบที่ร่างไว้แล้วก็นำไปดัดแล้วขึ้นรูป ส่วนยางรถยนต์เก่าก็จะนำมาประดิษฐ์เป็นห่านและกระเช้าตามแบบที่ร่างไว้

จากนั้นก็จะนำไปทาสีจนมีสวยงาม โดยอาศัยช่วงวันหยุดราชการและได้นำไปมอบให้กับโรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลสิริราชเพื่อนำไปตกแต่งสถานที่โดยมีเทศบาลให้การสนับสนุน

ส่วนประชาชนท่านใดสนใจอยากทำจะเป็นอาชีพเสริมตนเองก็ยินดีสอนให้ ทั้งนี้หลังจากที่ตนได้นำไปโพสต์ในโลกโชลเชียลก็ปรากฏว่ามีคนมาถามซื้อเป็นจำนวนมาก แต่สิ่งที่ภูมิใจที่สุดคือการแปรรูปสิ่งของที่ไร้ค่าให้เกิดมูลค่าและยังทำให้ลดขยะลดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายได้อีกด้วย

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ยางเก่า