แม่ลูก 4 อยู่แร้นแค้นซ้ำสามีติดคุก ขอบริจาคชุดนักเรียนให้ลูกๆ ได้ไปโรงเรียน

แม่ลูก 4 อยู่แร้นแค้นซ้ำสามีติดคุก ขอบริจาคชุดนักเรียนให้ลูกๆ ได้ไปโรงเรียน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อวันที่ 16 พ.ค. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ อ.ชะอำ ว่ามีแม่และลูกเล็กๆ อีก 4 คน ได้รับความเดือดร้อน เพราะฐานะยากจนความเป็นอยู่แร้นแค้น ไม่มีชุดนักเรียนให้ลูกใส่ไปโรงเรียนเนื่องจากเปิดแล้ว

มิหนำซ้ำสามีก็ถูกดำเนินคดีในข้อหาพรากผู้เยาว์ ถูกจำคุกอยู่ที่ จ.สงขลา ต้องทำงานหาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียวเพื่อเลี้ยงลูกเล็กทั้งสี่คนด้วยความยากลำบาก

หลังรับแจ้งผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 6/16 ริมถนนเพชรเกษม ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  ซึ่งอยู่ภายในเขตของโรงปูนชะอำพบบ้านซึ่งมีลักษณะเป็นเพียงเพิงพักเล็กๆ ห่างจากทางเข้าโรงปูนชะอำ ถ.เพชรเกษม เพียง 50 เมตร 

พบ น.ส.สวย กุลน้อย อายุ  25 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 29/12 ม.5 ต.คูหา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา พร้อมลูกๆ อีก 4 คน  ทราบชื่อคือ 1) ด.ช.รัชนาท จรูญทอง อายุ 9 ขวบ เรียนชั้น ป.3,  2) ด.ช.แสงชนะ จรูญเพชร อายุ 7 ขวบ ชั้น ป.1, 3) ด.ช.ชาคร จรูญเพชร อายุ 5 ขวบ อยู่อนุบาล 2  และ  4) ด.ญ.นภัสร กุลน้อย อายุ 4 ขวบ ชั้นอนุบาล 1 ทั้งหมดอาศัยอยู่ในเพิงหลังดังกล่าวที่มีเพียง ที่นอน หมอน มุ้ง  เครื่องครัวที่จำเป็น เสื้อผ้าและชุดนักเรียนเก่าเพียงไม่กี่ชุดเท่านั้น

จากการสอบถาม น.ส.สวย อายุ  25 ปี แม่ของเด็กๆ เล่าว่า เดิมตนอยู่กันพร้อมหน้า พ่อแม่ลูก แต่ผู้เป็นสามีซึ่งเป็นเสาหลักของบ้าน ถูกดำเนินคดีในข้อหาพรากผู้เยาว์ที่ จ.สงขลา จึงกลับไปมอบตัวและถูกจำคุกอยู่ที่นั่นตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค. 61 เป็นต้นมา  

หลังจากนั้นตนจึงต้องดูแลลูกๆ ทั้งสี่คนอย่างยากลำบากเพราะขาดเสาหลักไป  โดยตนได้รับจ้างเป็นคนงานดูดฝุ่นในโรงปูนชะอำได้ค่าแรงวันละ 315 บาท ไม่เพียงพอที่จะใช้จ่ายและดูแลลูกทั้งสี่

ทำให้ไม่มีเงินพอที่จะซื้อชุดนักเรียนให้ลูก จึงขอรับบริจาคจากผู้ใจบุญ จึงวอนขอรับบริจาคเสื้อผ้าเก่าๆ  ชุดนักเรียน  อุปกรณ์การเรียนต่างๆ แล้วแต่กำลังของผู้บริจาค เพื่อให้ลูกๆ ทั้ง 4 คน โดยขณะที่ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่อยู่ได้มีผู้ที่มีใจเมตตานำสิ่งของอาหารแห้งและเสื้อผ้ามามอบให้กับครอบครัวดังกล่าว  

ซึ่งหากผู้ใดมีความประสงค์จะช่วยเหลือครอบครัวนี้ด้วยการบริจาคเป็นเงินหรือสิ่งของ สามารถเดินทางไปมอบให้ด้วยตนเองที่บ้านพัก ห่างจากทางเข้า บริษัทชลประทานซีเมนต์ชะอำ หรือโรงปูนชะอำ เพียง 50 เมตร อยู่ซ้ายมือ เนื่องจาก น.ส.สวย ยังไม่มีเงินเปิดบัญชีธนาคาร