ชัดเจน ตรวจศพสาวแบงก์เมืองกาญจน์กิน "ลีน" พบสารไซบรูทามีน

ชัดเจน ตรวจศพสาวแบงก์เมืองกาญจน์กิน "ลีน" พบสารไซบรูทามีน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

น้องชายของสาวพนักงานธนาคารที่เสียชีวิต หลังทานยาลดความอ้วน "ลีน" เตรียมเข้าแจ้งความ หลังผลการตรวจสอบร่างพี่สาวที่เสียชีวิตพบสารไซบรูทามีน  

>>ครอบครัวสูญเสียหนัก สาวดับหลังกินยาลดอ้วน "ลีน" แม่ตรอมใจตายตาม

หลังจากที่ได้เกิดกรณี นางสาวพิมลวรรณ อายุ 31 ปี พนักงานธนาคารแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี เกิดอาการผิดปกติ แน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก และเสียชีวิตหลังจากทานยาลดความอ้วน ยี่ห้อ "ลีน (Lyn) ได้ประมาณ 20 วัน

ล่าสุด ทางนายวุฒิกร อายุ 30 ปี น้องชายของผู้เสียชีวิต ได้ออกมาเปิดเผยว่า ล่าสุด ผลการชันสูตรศพของพี่สาวได้ออกมาแล้ว โดยแพทย์ยืนยันว่าพบสารไซบรูทามีนในร่างกาย ซึ่งถือเป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตด้วย ทำให้ตนและครอบครัวมั่นใจว่าที่พี่สาวของตนเสียชีวิต เป็นผลมาจากการทานยาลดความอ้วนยี่ห้อนี้อย่างแน่นอน ทางตนและครอบครัวจึงเตรียมที่จะเข้าแจ้งความดำเนินคดี เพื่อเอาผิดกับทั้งคนขายและบริษัทผู้ผลิตยาลดความอ้วนยี่ห้อดังกล่าว

ด้าน นางสาวอมรรัตน์ อายุ 28 ปี น้องสะใภ้ของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ทางครอบครัวอยากร้องขอความเป็นธรรมและความรับผิดชอบจากทางผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยาลดความอ้วนตัวนี้ เนื่องจากที่ผ่านมา พี่สาวเป็นคนแข็งแรง ไม่เคยมีปัญหาสุขภาพ กระทั่งมาเริ่มทานยาลดความอ้วนตัวนี้ ก็เริ่มมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก เหนื่อยง่าย จนต้องไปหาหมอ ซึ่งหมอก็ตรวจไม่พบความผิดปกติใดๆ ก่อนพี่สาวของตนจะเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2561 หลังกลับจากไปรับฟังผลการตรวจร่างกายเพียงไม่กี่ชั่วโมง ทิ้งลูกชายที่ยังเล็กไว้เบื้องหลัง

นอกจากนี้ นายวุฒิกร ยังได้เปิดเผยข้อมูลอีกว่า หลังพี่สาวตนเสียชีวิต แม่ของตนก็เริ่มมีอาการหดหู่ ร่างกายอ่อนแอและล้มป่วย เพราะรับไม่ได้กับการเสียชีวิตของพี่สาว กระทั่ง เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา แม่ของตนก็มาเสียชีวิตไปอีกคน แต่เนื่องจากตนขาดความรู้ความเข้าใจเรื่องกฎหมายและการฟ้องร้อง จึงอยากวอนขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเข้ามาให้ความช่วยเหลือครอบครัวของตนในเรื่องนี้ เพื่อคืนความเป็นธรรมให้กับพี่สาวและแม่ของตนด้วย  

อย่ากิน! “ไซบูทรามีน” ในอาหารเสริมลดน้ำหนัก เสี่ยงเสียชีวิต!

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!