เมียสะอื้น...กอดสั่งลา ตร.ซ้อนแผนจับ "เภสัชกรแดน" พ่อค้ายาเลื่องชื่อ

เมียสะอื้น...กอดสั่งลา ตร.ซ้อนแผนจับ "เภสัชกรแดน" พ่อค้ายาเลื่องชื่อ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เจ้าหน้าที่ซ้อนแผนล่อซื้อยาบ้า "เภสัชกรแดน" พ่อค้าเลื่องชื่อในลำปาง พร้อมขอกลางเพียบ พอเมียรู้เรื่องทำใจไม่ได้ วิ่งเข้าโผกอดร้องไห้ อาลัยก่อนสิ้นอิสรภาพ

เมื่อคืนวานนี้ (4 พ.ค.) กองอำนวยการของ พ.ต.อ.มานพ ภุชชงค์ ผกก.สส.ภ.จว.ลำปาง สั่งการให้ พ.ต.ท.ปิยะราช ความเพียร หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจ ภ.จว.ลำปาง พร้อมด้วย ร.ต.อ.อานนท์ ผงปง รอง.สว.สส. เจ้าหน้าที่ทหารกองร้อย รส.มทบ.32ลำปาง นำโดย ร.ต.วิทูล วรกูล และชุดสืบสวน สภ.แม่ทะ จ.ลำปาง

โดยได้สนธิกำลังวางแผนล่อซื้อยาบ้าจาก นายแดน หรือในวงกาาค้ายา เรียกฉายาว่า เภสัชกรแดน บ้านต๋อ อายุ 43 ปี เจ้าหน้าที่ได้วางแผนให้สายลับล่อติดต่อซื้อยาบ้าได้จำนวน 20 เม็ด และได้ถ่ายเอกสารสำเนาเงินที่ทำการล่อซื้อไว้เพื่อเป็นหลักฐาน

เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายแดน ได้หลงกลให้ไปรับยาบ้าภายในบ้านพักที่บ้านต๋อ ต.น้ำโจ้ อ.แม่ทะ เมื่อทำการล่อซื้อยาบ้าได้แล้ว กำลังเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวบุกเข้าตรวจค้น พบนายแดนอยู่ภายในตัวบ้านเพียงลำพัง

จากการตรวจค้นภายในบ้าน พบซองพลาสติกสีฟ้า 7 ซอง ภายในมียาบ้าได้ซุกซ่อนอยู่ในถังพลาสติกสีดำ จากการตรวจนับรวมกับยาบ้าที่ทำการล่อซื้อ มีทั้งหมด 1,380 เม็ด และยังพบซองพลาสติกใส สำหรับบรรจุยาบ้า เพื่อแบ่งขายให้กับลูกค้า รวมทั้งอุปกรณ์ถาดนับยาที่ร้านขายยาทั่วไปด้วย

ต่อมาได้ขยายผลตรวจค้นที่บ้านของภรรยาของนายแดนในอำเภอเกาะคา จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ยังพบซองพลาสติกใส อยู่ภายในห้องนอนเป็นจำนวนมาก แต่ไม่พบยาบ้าแต่อย่างใด แต่เมื่อภรรยาพบหน้าสามี และทราบว่าถูกจับกุมตัวพร้อมยาบ้าเป็นจำนวนมาก ก็ได้เข้าไปสวมกอดและร้องไห้ด้วยความรักและเป็นการสวมกอดเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่จะถูกดำเนินคดีต่อไป