ฝูงสุนัขจรจัดกัดกินไก่ชนตายยกเล้า ไม่กล้าตีกลัว พรบ.คุ้มครองสัตว์

ฝูงสุนัขจรจัดกัดกินไก่ชนตายยกเล้า ไม่กล้าตีกลัว พรบ.คุ้มครองสัตว์

ชาวบ้านที่เลี้ยงไก่ชน ที่ตำบลกันจุ อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ กำลังได้รับความเดือดร้อนหลังฝูงสุนัขจรจัด ออกมาอาละวาดกัดไก่ชนที่เลี้ยงไว้ตาย 37 ตัว ขณะที่ชาวบ้านรายอื่นก็ได้รับความเดือดร้อนเช่นกัน ซึ่งตั้งแต่ต้นปีมาจนถึงขณะนี้ มีไก่ชนถูกสุนัขกัดตาย มากกว่า 100 ตัวแล้ว

วันที่ 26 เมษายน 61 นายนนท์นริฐ ดีนอก อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 11 จ.กันจุ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เจ้าของฟาร์มไก่ชน “บอย & อ้อย เจริญฟาร์มไก่ชน” ได้รับความเดือดร้อนหนัก

หลังไก่ชนราคาแพงที่กำลังจะจัดส่งให้กับลูกค้าถูกฝูงสุนัขจรจัดภายในหมู่บ้านเข้ามากัดได้รับความเสียหาย ซึ่งไก่รุ่นที่เตรียมจัดส่งให้กับลูกค้า จำนวน 35 ตัวถูกสุนัขกัดตายเรียบ โดยมีมูลค่าความเสียหายมากกว่า 40,000 บาท

นอกจากนี้ยังมีลูกไก่ที่รอดจากการถูกสุนัขทำร้ายได้รับบาดเจ็บ อีก 2 ตัว นายบุญเรือง ธรรมวงษ์ศรี อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 267/1 หมู่ 11 ต.กันจุ อ.บึงสามพัน เป็นอีกผู้หนึ่งที่ได้รับความเดือดร้อน

เผยตั้งแต่ต้นปีมาจนถึงขณะนี้มีสุนัขมาอาละวาดกัดไก่ของชาวบ้านตายไปหลายรายแล้ว มีไก่ชนตายมากกว่า 100 ตัวแล้ว รวมมูลค่าความเสียหายนับแสนบาท แต่ก็ไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไรดี จะทำร้ายสุนัขก็ทำไม่ได้เพราะกฎหมายคุ้มครองสุนัขอยู่ทำได้แค่ขับไล่เท่านั้นเดือดร้อนมาก  

ถึงแม้ว่าบางรายทำเล้าอย่างแน่นหนาก็ยังไม่วายได้รับความเสียหายจากฝูงสุนัขจรจัดฝูงนี้ได้ ไม่เว้นทั้งกลางวันกลางคืนบางรายต้องคอยเฝ้าไก่ไม่เป็นอันทำมาหากิน  จึงขอวอนหน่วยงานเข้าให้ความช่วยเหลือ หรือจับสุนัขเหล่านี้ไปปล่อยที่อื่น

 

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!