หมาตัวน้อยต่อสู้งูเห่า กัดหัวขาดคว้าชัย แม้ไม่กี่นาทีจะสิ้นใจตาม

หมาตัวน้อยต่อสู้งูเห่า กัดหัวขาดคว้าชัย แม้ไม่กี่นาทีจะสิ้นใจตาม
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สุนัขตัวน้อยได้รับการยกย่องให้เป็นฮีโร่ประจำหมู่บ้าน หลังจากที่มันต่อสู้กับงูเห่าที่เลื้อยจู่โจมเข้าบ้าน แม้ว่าเจ้างูหวังจะเขมือบกินมันด้วย แต่ก็สู้สุดใจและยังกัดหัวงูขาดสะบั้น มันยังนั่งอยู่ใกล้ๆ กับซากงูที่เป็นผลงานของตัวเอง แม้ว่าอีกเพียงไม่กี่นาทีต่อมา มันได้เสียชีวิตลงเพราะพิษงูเข้าร่างกาย

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในเมืองตักโลบัน ประเทศฟิลิปปินส์ ภาพถ่ายของสุนัขตัวน้อยเคียงข้างกับซากงูเห่าที่ตายแล้ว กลายเป็นภาพที่ถูกกล่าวถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก หลังจากที่เจ้าสุนัขตัวนี้ได้โชว์ฝีมือต่อสู้กับงูพิษสุดชีวิต ก่อนจะกัดงับคองูเห่าขาดและสิ้นใจตายในที่สุด

เจ้าสุนัขตัวดังกล่าวคือ "โมอานา" เป็นสุนัขเพศเมียที่ชายคนหนึ่งเลี้ยงไว้ กว่าที่ทุกคนจะมาเห็นก็พบว่า เจ้าโมอานาได้ต่อสู้และกระชากหัวงูเห่าออกมาเสียแล้ว สร้างความประหลาดใจให้กับคนในหมู่บ้านเป็นอย่างมาก ก่อนที่จะมีคนหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพมันเอาไว้ และกลายเป็นภาพอันน่าเหลือเชื่อ

แต่เพราะว่าตื่นเต้นของผู้คนที่พบว่าเจ้าสุนัขตัวน้อยเอาชนะงูพิษได้ ทำให้อีกราวๆ 15-20 นาที เจ้าโมอานา เริ่มมีอาการเงียบซึมลง ก่อนจะหมดสติและแน่นิ่งไป คาดว่าเจ้าโมอานาก็คงถูกพิษงูเห่าจากการต่อสู้ครั้งนี้ เมื่อพิษเข้าสู่ร่างกายทำให้มันเสียชีวิตในเวลาต่อมา

การจากไปของเจ้าโมอานา สร้างความเสียใจให้กับเจ้าของและชาวบ้าน แต่วีรกรรมการต่อสู้กับงูพิษของมันก็กลายเป็นที่กล่าวถึงและยกย่องเป็นอย่างมาก ทำให้โลกออนไลน์ชื่นชมและไว้อาลัยการจากไปของเจ้าโมอานาเป็นอย่างมาก

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ หมาสู้งู