นกแอร์ขัดข้อง จอดกลางรันเวย์ที่สนามบินบุรีรัมย์ เครื่องอื่นขึ้นลงไม่ได้

นกแอร์ขัดข้อง จอดกลางรันเวย์ที่สนามบินบุรีรัมย์ เครื่องอื่นขึ้นลงไม่ได้
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (2 เม.ย.) เครื่องบินของสายการบินนกแอร์ เที่ยวบินที่ DD9603 ที่มีกำหนดจะออกจากท่าอากาศยานบุรีรัมย์เวลา 07.40 น. ถึงท่าอากาศยานดอนเมืองเวลา 08.40 น.วันนี้ เกิดปัญหาขัดข้องทางเทคนิคโดยไม่ทราบสาเหตุ จอดอยู่กลางรันเวย์หรือทางวิ่งตั้งแต่ช่วงเช้า จนถึงขณะนี้เป็นเวลานานกว่า 6 ชั่วโมงแล้ว ทำให้ไม่สามารถยกตัวเครื่องขึ้นได้

ท่ามกลางผู้โดยสาร  และจากปัญหาขัดข้องของเที่ยวบินดังกล่าว ทำให้เที่ยวบินอื่นๆ ทั้งของแอร์เอเชียจำนวน 2 ไฟลท์ และนกแอร์อีก 1 ไฟลท์ ที่มีกำหนดให้บริการผู้โดยสารระหว่างบุรีรัมย์ – กรุงเทพฯ ทั้งไปและกลับรวม 6 ไฟลท์บิน ไม่สามารถบินขึ้น-ลงให้บริการผู้โดยสารที่จองเที่ยวบินไว้ได้ 

รวมถึงเครื่องบินเช่าเหมาลำรอบปฐมฤกษ์ ที่มีกำหนดจะบินตรงจากประเทศจีน เพื่อมาลงจอดที่สนามบินบุรีรัมย์เป็นลำแรกในวันนี้เวลา 10.30 น. ก็ต้องเลื่อนออกไปจนกว่าจะเคลียร์พื้นที่รันเวย์เสร็จเรียบร้อย  ซึ่งจากข้อมูลทราบว่าขณะนี้ทางสายการบินนกแอร์กำลังส่งช่างเทคนิคมาดำเนินการซ่อมบำรุงแก้ไขเครื่องที่เกิดขัดข้อง โดยคาดว่าจะเดินทางมาถึงในเวลา 15.00 น. ซึ่งไม่ทราบว่าจะต้องใช้เวลาแก้ไขกี่ชั่วโมง

ส่วนผู้โดยสารที่จองตั๋วไว้และมารอขึ้นเครื่องทุกสายการบิน ที่ท่าอากาศยานบุรีรัมย์จำนวนมากนั้น ทางสายการบินก็ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหา โดยการจัดรถบัสมารับที่ท่าอากาศยานบุรีรัมย์ เพื่อเดินทางไปขึ้นเครื่องที่ท่าอากาศยาน จ.ร้อยเอ็ด แล้ว

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!