‘ธนาธร’ จัดตั้งพรรคพรุ่งนี้ – ‘คสช.’ เบรกนัด #กินกาแฟกับธนาธร ส่อผิดกฎหมาย

‘ธนาธร’ จัดตั้งพรรคพรุ่งนี้ – ‘คสช.’ เบรกนัด #กินกาแฟกับธนาธร ส่อผิดกฎหมาย
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานบริหารกลุ่มบริษัทไทยซัมมิท และเป็นหลานชายของนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม สมัยรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร

ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit  มีใจความว่า ในวันพรุ่งนี้ (15 มี.ค. 61) นายธนาธร และกลุ่มเพื่อนธนาธร จะไปยื่นจดทะเบียนพรรคการเมืองที่สำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้ง หรือ กกต. ขณะเดียวกัน นายธนาธรได้เชิญสื่อมวลชนร่วมดื่มกาแฟ โดยติดแฮชแท็ก #กินกาแฟกับธนาธร ในช่วงเช้าก่อนไป กกต. เพื่อร่วมพูดคุยเปิดใจกับกลุ่มเพื่อนธนาธร

ขณะที่ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า นายธนาธรได้ลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริษัทแล้วตั้งแต่วันที่ 14 มี.ค. 61

1521027722288

ในวันเดียวกันปรากฎว่า พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร และกลุ่มเพื่อนธนาธร นัดสื่อมวลชนไปเปิดใจและพูดคุยเพื่อปรับทัศนคติทางการเมืองว่า เรื่องนี้สุ่มเสี่ยงขัดคำสั่ง คสช. เรื่องการชุมนุมทางการเมืองเกิน 5 คน

ขณะที่ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว่า กรณีการนัดสื่อกินกาแฟของนายธนาธร และกลุ่มเพื่อนธนาธรในวันพรุ่งนี้ ถ้าไม่ได้เป็นการชุมนุมทางการเมืองก็ถือว่าไม่เข้าข่ายความผิดของ คสช. อย่างไรก็ดี นายสมชัยยังระบุว่า กินกาแฟด้วยกันถือเป็นเรื่องปกติที่ประชาชนทั่วไปปฏิบัติกัน

เรื่องล่าสุดของหมวด การเมือง

ดูหมวด การเมือง ทั้งหมด