พายุคะนองลมแรง พัดป้ายยักษ์หน้าร้าน ร่วงทับร่างสาวดับอนาถ

พายุคะนองลมแรง พัดป้ายยักษ์หน้าร้าน ร่วงทับร่างสาวดับอนาถ
77kaoded

สนับสนุนเนื้อหา

(21 ก.พ.) ร.ต.อ.สามารถ บุญนิ่ม ร้อยเวร สภ.ท่าพล อ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุพายุฝนตกพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง ทำให้ป้ายสถานตรวจสภาพรถขนาดยักษ์ ถูกลมพายุพัดหักล้มทับ น.ส.นภาพร อายุ 26 ปี เจ้าของสถานประกอบการแห่งดังกล่าวเสียชีวิต จึงเดินทางมาตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบร่างของ น.ส.นภาพรถูกโครงป้ายเหล็กขนาดยักษ์น้ำหนักน้อยกว่า 1 ตัน ทับที่ร่าง โดยมีอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยร่วมกตัญญูเร่งช่วยนำร่างผู้เสียชีวิตออกมา โดยมีการใช้รถเครนช่วยยกโครงป้ายเหล็กดังกล่าว นอกจากนี้ยังพบฐานเพลซเหล็กโครงป้ายยักษ์ ซึ่งมีเหล็กเชื่อมกับแท่นคอนกรีตมีการยึดติดโดยไม่แน่นหนา

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดวาตภัยมีลมพายุฝนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรงจนทำให้ประตูเลื่อนด้านหน้าถูกพัดล้มลงกับพื้นลานคอนกรีตหน้าร้าน น.ส.นภาพร จึงสวมเสื้อกันฝนและเดินไปสำรวจดู แต่จู่ๆป้ายใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมกำแพงร้านได้ถูกลมพายุพัดกตะหน่ำจนพังครืนลงมาทับร่าง น.ส.นภาภรณ์ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์นี้ได้สร้างความเสียใจให้แก่พ่อแม่ น.ส.นภาภรณ์ เป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นลูกสาวคนเดียว โดยทั้งสองถึงกับกอดศพลูกสาวร้องไห้คร่ำครวญ จนทำให้ประชาชนที่มาดูเหตุการณ์ถึงกับเศร้าสลดตามไปด้วย

รายงานข่าวยังแจ้งว่า เหตุการณ์พายุพัดกระหน่ำครอบคลุมพื้นที่ ต.ท่าพล ยังได้สร้างความเสียหายให้แก่บ้านเรือนราษฎรจำนวนหลายสิบหลัง นอกจากนี้ยังมีร้านค้าขายมะขามบริเวณริมทางหลวงสาย 21 (สระบุรี-หล่มสัก) ถูกลมพายุพัดจนทำให้เต้นท์ผ้าใบพังยุบได้รับความเสียหายจำนวนหลายแห่ง

ทั้งนี้นายประกอบ กาลษร นายกอบต.ท่าพล ระบุว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่ามีบ้านเรือนและโรงบ่มใบยาของชาวบ้าน ถูกลมพายุพัดกระหน่ำทำให้หลังคาปลิวกระเจิงได้รับความเสียหายจำนวนหลายสิบหลัง ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหายโดยละเอียดอยู่ และจะมีการให้ความช่วยเหลือตามระเบียบทางราชการต่อไป

เรื่องล่าสุดของหมวด ภูมิภาค

ดูหมวด ภูมิภาค ทั้งหมด