ชาวต่างชาติขับกระบะชนเด็กนักเรียนชั้น ป.1 ดับคาที่

ชาวต่างชาติขับกระบะชนเด็กนักเรียนชั้น ป.1 ดับคาที่
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวต่างชาติขับกระบะชนเด็กนักเรียนชั้น ป.1 ที่กำลังข้ามถนนไปซื้อขนมเสียชีวิตคาที่

วันที่ 6 ก.พ. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.สมพจน์ เอื้อสามาลย์ พนักงานสอบสวน สภ.แม่ยาว ร่วมกับแพทย์แผนกนิติเวช รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เข้าตรวจสอบเหตุเด็กนักเรียนถูกรถชนเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนหน้าตลาดบ้านน้ำลัด บ้านน้ำลัดวังซาง หมู่ 3 ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย

จากการตรวจสอบพบรถกระบะ สีบรอนซ์ ทะเบียน ผข 1358 เชียงราย จอดอยู่ ใกล้ๆ กันมีร่าง ด.ช.คณิศร อายุ 8 ขวบ นักเรียน ชั้น ป.1 นอนเสียชีวิตอยู่บนถนน โดยมีประชาชนมุงดูเป็นจำนวนมาก

นายวัชรินทร์ แก้วกันทา ผอ.กิจการเด็กกำพร้าวัดห้วยปลากั้ง กล่าวว่า ดช.คณิศร เป็นเด็กชาวเขากำพร้าพ่อและได้มาขออยู่กับพระอาจารย์พบโชค ติสสวังโส เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง โดยมีนางกอ แซ่ฮือ มารดามาทำงานเป็นลูกจ้างดูแลความสะอาดภายในวัด ส่วน ด.ช.คณิศร ก็ส่งให้มาเล่าเรียนที่ รร.บ้านน้ำลัด

จากการสอบถามทราบว่า ด.ช.คณิศร ผู้เสียชีวิต หลังเลิกเรียนได้เดินข้ามถนนที่อยู่ตรงข้ามปากทางเข้าโรงเรียน เพื่อเดินข้ามไปซื้อขนมที่ร้านสะดวกซื้อฝั่งตรงข้าม แต่ไม่ทันได้ดูว่ามีรถกระบะวิ่งมา ทำให้ถูกรถกระบะทับร่างจนเสียชีวิต ส่วนคนขับรถกระบะทราบชื่อ นายเมนเดล เฟอนาโด ชาวแอฟริกาใต้ อายุ 52 ปี เป็นผู้ขับโดยมีนางชโลชา อายุ 49 ปี ภรรยานั่งมาด้วย

โดยขับรถพุ่งชน ด.ช.คณิศร อย่างจัง และเมื่อผู้เสียชีวิตล้มลง รถกระบะคันดังกล่าวได้เหยียบทับร่างจนหน้ายุบและคอหักเสียชีวิตคาที่

ด้าน นางกอ ผู้เป็นแม่ มาเห็นศพลูกชายก็ถึงกับล้มพับสลบไป สร้างความเศร้าสลดใจให้แก่ผู้พบเห็น และเมื่อพระอาจารย์พบโชค ทราบเรื่องที่ ด.ช.คณิศร เสียชีวิตจากถูกรถชน ก็สั่งให้ผอ.กิจการเด็กกำพร้าวัดห้วยปลากั้ง ช่วยดูแลจัดการงานศพของ ด.ช.คณิศร และช่วยเหลือนางกอ ผู้เป็นแม่อย่างเต็มที่

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!