10 ปีที่รอคอย บรู๊ค กบ ออกงานคู่ โชว์รักหวานไม่มีจาง

10 ปีที่รอคอย บรู๊ค กบ ออกงานคู่ โชว์รักหวานไม่มีจาง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แฟนคลับรอคอยมานานกว่า 10 ปี ในที่สุดคู่สามีภรรยา “กบ สุวนันท์” และ “บรู๊ค ดนุพร” ก็ยอมใจอ่อนควงแขนรับงานอีเว้นท์คู่กันเป็นครั้งแรก แถมทั้งคู่ยังบอกอีกด้วยว่า รู้สึกเขินมาก เนื่องจากว่าไม่ค่อยมีโอกาสได้ออกงานด้วยกันมาสักพักใหญ่ๆ แล้ว ส่วนลูกสาว “น้องณดา” และลูกชาย “น้องณดล” เร็วๆ นี้ก็จะมีงานอีเว้นท์ให้ออกพร้อมกันคุณแม่เช่นกัน ซึ่งพัฒนาการของน้องทั้งสองตอนนี้ถือได้ว่าค่อนข้างดี และยังชื่นชอบกีฬาอีกด้วย

มารับงานคู่ เป็นพรีเซ็นเตอร์ ไม่ค่อยได้เห็น ?

กบ - "ใช่ ไม่ได้ทำงานด้วยกันมานานมาก เป็น 10 ปี"

ตัดสินใจยากมั้ยที่จะรับงานคู่กัน ?

บรู๊ค - "ไม่นะครับ ก็มีคุยกันว่าจะโอเคไหม ที่จะรับงานคู่กัน"

เนื้อเรื่องเหมือนเป็นการย้อนวัน ไปงานแต่งงาน รู้สึกตื่นเต้นไหม ?

กบ - "(หัวเราะ) เขินค่ะ คนกันเอง ทำงานกันเอง"

บรู๊ค - "เขินครับ มันรู้สึกแปลกๆ ก็จะมีเขินกันเองนิดหนึ่ง"

อย่างวันนี้พี่กบเองก็ได้เจอคู่จิ้น อย่าง พี่หนุ่ม ศรราม ด้วย ?

กบ - "กับพี่หนุ่ม ก็ตั้งแต่ละครเรื่องล่าสุด ก็ไม่ค่อยได้เจอกัน แต่ก็มีแซวกันเรื่องที่หัวใจเขาเป็นสีชมพู (ยิ้ม) และวันนี้ก็เพิ่งจะมาเจอกันวันนี้ค่ะ เจอกันก็ดีเหมือนเดิม กับพี่หนุ่ม ไม่ค่อยได้ไปอีเว้นท์พร้อมๆ กันนานมากแล้ว วันนี้ก็มาทำงาน ได้มาเจอกัน"

วันนี้เลยได้มาเจอทั้งคู่จิ้นและคู่จริง ?

กบ - "เจอกันก็เหมือนเดิม เจอกันก็ทักทาย เหมือนเดิมค่ะ กับพี่หนุ่มถึงแม้จะได้ร่วมงานกันบ่อยๆ"

จะได้เห็นแบบนี้ต่อเนื่องกันเลยไหม ?

บรู๊ค - "ก็ไม่แน่ใจครับ ก็ต้องรอดูอันนี้ว่าเป็นยังไงบ้าง ดีไม่ดี"

กบ - "ส่วนใหญ่งานที่ติดต่อเข้ามาตอนนี้ จะเป็นกบกับลูกมากกว่า สัปดาห์หน้าก็มีไปกับน้องณดล อีกสัปดาห์หนึ่งก็ไปกับน้องณดา ตอนนี้กบก็ตระเวนออกงานกับคนในครอบครัว (หัวเราะ) แต่สัปดาห์นี้มากับคุณพ่อ สัปดาห์ไปกับคุณลูก"

อย่างวันนี้เขารู้ไหมว่าพ่อแม่ ทำงานคู่กัน ?

กบ - "เขารู้ค่ะว่าทำงานด้วยกัน เดี๋ยวกลับไปเอาภาพให้ดู หรือถ้าโฆษณาออกเขาก็จะได้เห็น เขาทราบเพราะว่าอย่างวันนี้ออกงานคู่กันก็จะไม่มีคนรับส่ง ต้องให้คุณยายไปรับ บอกเขาว่าวันนี้ออกมาทำงานนะคะ เดี๋ยวแม่รีบกลับ"

เห็นทำงานยุ่งทุกวันช่วงนี้เป็นไงบ้าง ?

บรู๊ค - "ก็มีบ้างครับ มีธุรกิจหลายอย่างที่ทำอยู่ คิดว่าช่วงต้นปีไปแล้วคงจะดีขึ้น"

ณดามีแววตามรอยมาติดๆ ?

กบ - "ยิมนาสติก เราพยายามเปิดโอกาสให้เขา อะไรหลายอย่าง กบเป็นสายกีฬา ก็เลยจะได้มีโอกาสเล่นกีฬาอะไรหลายๆ อย่าง ตอนนี้มียิมนาสติกที่เขาเรียนที่โรงเรียน เขาชอบมาก ส่วนพี่บรู๊ค ขอให้เรียนกอล์ฟ ก็จะมีไปตีกอล์ฟ มีว่ายน้ำ หลายคนมองว่ากบให้ลูกเรียนเยอะ แต่ว่าเรียนแค่อาทิตย์ละวัน เล่นสนุกๆ ถ้ามีโอกาสที่จะชักชวนไปแข่งขัน ณดาเขาก็มีเลเวลเริ่มต้น ง่ายๆ แบบนี้

อย่างเมื่อวันเสาร์มีไปแข่ง กบไม่เคยเห็นลูกซ้อม พอไปดูสนามจริง เราก็ตื่นเต้น เรากลัวเขาตก เขาจะเจ็บหรือเปล่า เขาจะเสียคะแนน เราก็ถ่ายไป ลุ้นไป ก็เลยรู้ว่าณดาก็มีสมาธิใช้ได้ ในเวลาที่เขาแข่งกีฬา เขามุ่งมั่น เราไม่เคยเห็นเขาซ้อม พอเห็นเขาทำได้ คนเป็นแม่เนอะ ทำได้แค่ไหน ก็ภูมิใจมากแล้ว"

จะส่งเสริมด้านนี้ไปเป็นมืออาชีพ ?

กบ - "กบไม่ได้ผลักดันลูกให้ไปทางใดทางหนึ่ง แต่ถ้าเขามีโอกาสได้เรียน และมีโอกาสอย่างภาษา นักแสดงที่เขาเรียกว่าปล่อยของ ถ้าเขารำไทยมา แล้วมีเวทีให้เขาแสดง เรียนยิมนาสติกมาแล้วเขาได้ไปแข่งขัน

เราก็รู้สึกว่ามันเป็นอีกหนึ่งความรู้สึกที่หาไม่ได้จากที่ไหน เพราะกบเป็นนักกีฬามาก่อน เข้าใจดีว่าเวลาซ้อม พอถึงวันที่แข่งจริง เรารอเพื่อวันนี้ ความรู้สึกแบบนี้หาซื้อไม่ได้จากที่ไหน เขาต้องรู้สึกเอง ถามว่าผลักดันไหม ถ้าเขาชอบเราก็ให้เขาทำ แต่ถ้าเมื่อไหร่เขาบอกว่าหนูเหนื่อย ก็คงหยุด"

ณดลมีแววตามมาบ้างไหม ?

กบ - "ณดลมีแววมากกว่าพี่ ตอนนี้เขายังเล็ก 3-4 ขวบ เขาชอบกีฬาทุกประเภทที่เป็นลูกกลมๆ ตอนนี้ณดาไปเรียนตีกลอ์ฟ เขาก็เริ่มไปจับไม้บ้างแล้ว ครูบอกว่าเขามีท่าทางเป็นธรรมชาติในตัว ชอบเล่นบอล เล่นบาส กบว่าเขามีแววด้านการแข่งขันมากกว่า ณดาเขาจะเหมือนพ่อค่อยๆ ไป ใจเย็นๆ แพ้ชนะไม่เป็นไร ณดลมีแววเรื่องแข่งขันค่อนข้างสูง"

พี่บรู๊คมีเวลาไปดูด้วยไหม ?

บรู๊ค - "ก็ไปบ้าง ณดาเรียนกอล์ฟวันเสาร์ ถ้าว่างก็ไปกับลูก ก็เป็นความฝันว่าถ้าออกรอบ ก็อยากออกรอบกับลูก คุณพ่อผมเองก็ยังแข็งแรงอยู่ ก็อยากออกรอบด้วยกัน ผม ปู่ ลูก และก็หลาน ถ้าลูกชอบก็ยินดีทุกอย่างครับ ถ้าลูกบอกว่าไม่ไหว ก็ให้เขาพักบ้าง"

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ 10 ปีที่รอคอย บรู๊ค กบ ออกงานคู่ โชว์รักหวานไม่มีจาง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook