บัญชีเจ๊บิว เคลื่อนไหวถูกเบิกจ่าย หลังถูกจับคดีฆ่าสามเณรปลื้ม

บัญชีเจ๊บิว เคลื่อนไหวถูกเบิกจ่าย หลังถูกจับคดีฆ่าสามเณรปลื้ม
PPTV

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจภูธรเมืองนครศรีธรรมราช ตรวจสอบพบเงินในบัญชีของ นางสาวปิยฉัตร หรือ บิว ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าสามเณรปลื้ม วัดวังตะวันตก จังหวัดนครศรีธรรมราช ถูกเบิกจ่ายออกไปกว่า 4 แสนบาท รับยังอายัดบัญชีไม่ได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างสอบสวนว่า เจ๊บิว ยักยอกเงินของวัดจริงหรือไม่

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า พบมีการเบิกเงินออกจากบัญชีธนาคารของนางสาวปิยฉัตร หรือบิว ช่วงระหว่างวันที่ 2-5 มิถุนายน เป็นเงินกว่า 400,000 บาท เบื้องต้นสอบสวนพบว่า เป็นบุคคลใกล้ชิดของ นางสาวปิยฉัตรเป็นผู้เบิกออกไป โดยอ้างว่า นำไปใช้จ่ายในครอบครัว

ทั้งนี้ตำรวจไม่สามารถอายัดบัญชีได้ เนื่องจากยังอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเจ๊บิวยักยอกทรัพย์เงินวัดวังตะวันตกจริงหรือไม่ โดยข้อหาที่แจ้งกับผู้ต้องหาทั้ง 4 คน คือ นางสาวปิยฉัตร นายเด่นชัย นายสุริยา หรือ สามเณรสุริยา นายนที หรือเบนส์ ยังมีข้อหาเดียวคือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่น ซ่อนเร้นอำพรางศพ

ขณะที่เมื่อวานนี้นั้น ได้มีพิธีแต่งตั้งให้ พระครูพรหมเขต คณารักษ์ เป็นเจ้าอาวาสวัดวังตะวันตก แทนพระเทพสิริโสภณ เจ้าอาวาสเดิม โดยมีพระราชปริยัติเวที เจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช ฝ่ายมหานิกาย เป็นผู้แต่งตั้ง