สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ สิงคโปร์ ให้พนักงานลางานหลังคลอด 20 สัปดาห์

สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ สิงคโปร์ ให้พนักงานลางานหลังคลอด 20 สัปดาห์
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ ของสิงคโปร์ ประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมาว่า ทางธนาคารจะอนุญาตให้พนักงานสามารถลางานหลังคลอด เพื่อดูแลบุตรได้นานถึง 20 สัปดาห์ โดยจะจ่ายเงินเดือนให้ในระยะเวลาดังกล่าวด้วย และพนักงานสามารถใช้สิทธิ์ได้ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน เป็นต้นไป

ทางธนาคารระบุว่า โครงการนี้ เป็นหนึ่งในโครงการสร้างวัฒนธรรมที่เป็นมิตรกับคนมีครอบครัว หรือ Family-frienddly cuture โดยพนักงานในสิงคโปร์ จะได้รับเงินเดือนเต็ม ในขณะที่ลางานเลี้ยงดูบุตรหลังคลอด ส่วนพนักงานชายก็สามารถใช้สิทธิ์ได้เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ก่อนหน้านี้ พนักงานในสิงคโปร์ได้รับสิทธิ์การลาคลอดและเลี้ยงดูบุตร เป็นเวลา 16 สัปดาห์

Charlotte Thng หัวหน้าฝ่ายบุคคลของสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ สิงคโปร์ กล่าวว่า ผู้หญิงถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของการทำงานในธุรกิจธนาคาร โดยทางธนาคารเอง ก็มีทีมผู้บริหาร 4-5 เปอร์เซ็นต์ เป็นผู้หญิง และในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ผู้หญิงก็อยู่ในตลาดแรงงานสิงคโปร์ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ และผู้หญิงก็ต้องทำหน้าที่ในหลายบทบาท ทางหน่วยงานเอง ก็ต้องการให้ผู้หญิงประสบความสำเร็จ ทั้งในการงานและครอบครัว

นอกจากโครงการดังกล่าวแล้ว ทางธนาคารยังมีแผนงานอื่น ๆ ที่จะปรับให้ผู้หญิงสามารถทำงานได้อย่างยืดหยุ่นขึ้น ทั้งการเสนอทางเลือกในการทำงานพาร์ทไทม์ การเปิดให้เลือกเวลาในการทำงานได้ และการทำงานจากที่บ้านในบางวัน อีกด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ ลาคลอด