สุดเท่! ตำรวจหาดใหญ่ควักเงินส่วนตัวกว่า 5 หมื่น เนรมิต จยย.เป็นรถจราจรเหมือนในต่างประเทศ

สุดเท่! ตำรวจหาดใหญ่ควักเงินส่วนตัวกว่า 5 หมื่น เนรมิต จยย.เป็นรถจราจรเหมือนในต่างประเทศ
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจจราจร สภ.หาดใหญ่ ลงทุนควักเงินส่วนตัวกว่า 5 หมื่นบาท เนรมิตรถจักรยานยนต์ตำรวจจนกลายเป็นรถจราจรสุดเท่เหมือนในต่างประเทศ เป็นทั้งรถที่ใช้ปฏิบัติหน้าที่งานจราจรปกติและรถนำขบวนในภารกิจสำคัญของ สภ.หาดใหญ่

วันที่ 24 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ต.พงค์ชัย  มณีรัตน์ อายุ 40 ปี ผู้บังคับหมู่งานจราจร สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ใช้เงินส่วนตัวกว่า 5 หมื่นบาท เนรมิตรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่น CBR 300 R ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในราชการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติทั่วๆ ไป เป็นตัวรถเปล่าไม่มีอุปกรณ์ใดๆ จนกลายเป็นรถตำรวจจราจรสุดเท่ ไม่ต่างจากรถจักรยานยนต์ของตำรวจในต่างประเทศ และนำมาใช้ในการปฏิบัติงานจราจรประจำวัน และเป็นรถนำขบวนในภารกิจสำคัญต่างๆ ของสภ.หาดใหญ่

ด.ต.พงค์ชัย หรือดาบแป๊ะ บอกถึงอุปกรณ์เสริมที่ลงทุนซื้อมาประดับตกแต่งรถจักรยานยนต์คันนี้ เช่น มีการเปลี่ยนแฮนด์เพื่อให้ขับสบายขึ้นเมื่อต้องขับนานๆ ใส่กระเป๋าข้าง กระเป๋าหลัง ตัวดีดที่ล้อด้านหลังเพื่อกันโคลน ชิวหน้า และสัญญาณโมบายต่างๆ ซึ่งใช้เปิดในกรณีฉุกเฉิน จนกลายเป็นรถจักรยานยนต์ตำรวจที่สมบูรณ์แบบและเท่ที่สุดของสภ.หาดใหญ่  และได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวทุกครั้งที่ขับออกไปปฏิบัติหน้าที่

ส่วนแรงจูงใจและเหตุผลที่ยอมควักเงินส่วนตัวกว่า 5 หมื่นบาทมาแต่งรถหลวงซึ่งไม่ใช่รถของตัวเอง ดาบแป๊ะบอกว่ามาจากความชอบส่วนตัวในเรื่องรถจักรยานยนต์อยู่แล้ว และมีความสุขทุกครั้งที่ได้ขับรถคันนี้ออกปฏิบัติหน้าที่ ทั้งยังสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับตำรวจจราจรของ สภ.หาดใหญ่ และการแต่งรถคันนี้ยังไม่จบ เตรียมหาอุปกรณ์เสริมต่างๆ มาประดับเพิ่มเติมเพื่อให้เป็นรถตำรวจที่สวยและสมบูรณ์แบบที่สุด และจากตัวอย่างรถของตนก็เริ่มมีน้องๆ ตำรวจจราจรของ สภ.หาดใหญ่ เริ่มตกแต่งรถตำรวจจราจรอีกหลายคัน