"บิ๊กจิ๋ว" ปัดเอี่ยว "ทักษิณ"! ขอเป็นโซ่กลางแก้ไขปัญหา

"บิ๊กจิ๋ว" ปัดเอี่ยว "ทักษิณ"! ขอเป็นโซ่กลางแก้ไขปัญหา
Spring News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ยืนยัน การเคลื่อนไหวทางการเมืองของตนช่วงนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับ นายทักษิณ ชินวัตร โดยตนมีเจตนาดี ไม่อยากเห็นบ้านเมืองกลับเข้าสู้ความขัดแย้ง ขอเป็นโซ่ข้อกลางในการแก้ไขปัญหา

วันที่ 13 มี.ค. 59 พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดบ้านพักส่วนตัวภายใน ซ.ปิ่นประภาคม จ.นนทบุรี กล่าวว่า การเคลื่อนไหวทางการเมืองของตนในช่วงนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

แต่มีเจตนาดี เพราะอยากเห็นบ้านเมืองไม่กลับเข้าสู่ความขัดแย้ง โดยจะขอเป็นโซ่ข้อกลางในการแก้ไขปัญหา และอยากเข้าพบ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองค์มนตรีและรัฐบุรุษ เพื่อขอเป็นตัวกลางในการแก้ไขความขัดแย้งของบ้านเมือง

นอกจากนี้ พล.อ.ชวลิต ยังกล่าวว่า ได้ทำหนังสือ "พระปิยะมหาราช ล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 5 พระผู้ทรงสถาปนาแนวทางการสร้างประชาธิปไตย" ที่มีการรวบรวมประวัติศาสตร์ทางการเมืองไทยและต่างชาติ และจัดทำคำชี้แจงเรื่อง "ปัญหาร่างรัฐธรรมนูญ 285 มาตรา พัฒนาหรือทำลายชาติ" ที่วิเคราะห์ร่างรัฐธรรมนูญฉบับ นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ยกร่างรัฐธรรมนูญอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม การให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.ชวลิต วันนี้ (13 มี.ค.) มีทหารกองพันทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานที่ 5 และตำรวจ จำนวน 15 นาย เข้าติดตามและสังเกตการณ์การให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.ชวลิต อีกด้วย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!