พลอย เข้าใจดี!! แค่เพื่อนร่วมงาน..หลุด ปีเตอร์ พาสาวกินข้าว

พลอย เข้าใจดี!! แค่เพื่อนร่วมงาน..หลุด ปีเตอร์ พาสาวกินข้าว
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

เรียกได้ว่าช่วงนี้กำลังวุ่นกับธุรกิจหนักมาก สำหรับคุณแม่ลูกสองคนเก่ง "พลอย พลอยพรรณ" ที่ล่าสุดเจ้าตัวโผล่มาร่วมงานแถลงข่าว "ฉลองโฮมเวิร์ค รัตนธิเบศร์ ปรับโฉมใหม่" พร้อมอัพเดทถึงคุณสามี "ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล" ว่า จนถึงตอนนี้ตนเองก็ยังไม่มีโอกาสได้เจอหน้าฝ่ายชายเพื่อเคลียร์ปัญหา แต่ก็พยายามไม่คิดมากเพราะถือว่าอยากโฟกัสเรื่องงานและลูกให้ดีที่สุด ก่อนออกปากเชื่อภาพถ่ายฝ่ายชายควงสาวทานข้าวเป็นแค่เพียงเพื่อนร่วมงาน พร้อมอวยพรทิ้งท้ายขอให้มีความสุขกับสิ่งที่ทำอยู่ก็พอ...

ช่วงนี้เหมือนว่าเราจะเดินหน้าทำธุรกิจเต็มที่ ?
"ใช่ค่ะ ตอนนี้พลอยทำอยู่ประมาณ 4-5 ตัวค่ะ และก็รับงานนอกเช่น อีเว้นท์ ถ่ายโฆษณา รับตัดชุดยูนิฟอร์ม ถามว่าทำเยอะไหม...ก็เยอะนะ เพราะเราต้องดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายของลูกทั้งสองคน รวมถึงความมั่นคงในครอบครัวของเราด้วย"

มีช่วงที่แอบเหนื่อยแอบท้อบ้างไหม ?
"ไม่มีเวลาท้อหรือเหนื่อยเลยค่ะ เพราะเราต้องคิดเรื่องงานตลอดเวลา อีกอย่างมันก็ดีเหมือนกันนะที่เราไม่ต้องมานั่งคิดเรื่องขี้หมูราขี้หมาแห้ง หรือเรื่องอะไรที่ทำให้เราน้อยเนื้อต่ำใจกับชีวิตตัวเอง พอมีงานเข้ามาแบบนี้เราก็ได้คิดถึงสิ่งที่มีประโยชน์ต่อชีวิตเราและชีวิตลูกมากกว่าด้วย"

แล้วอย่างที่เราโพสต์อินสตาแกรมว่าเหนื่อย ?
"การทำธุรกิจมันก็เหนื่อยจริงจังนะ แต่เราก็ไม่เคยคิดท้อ เพราะเราถือว่ามันเป็นประสบการณ์ที่จะได้เข้ามาสอนเรา"

ตอนนี้เห็นว่าเด็กๆ ไปเที่ยวกันด้วย ?
"ใช่ค่ะ เดี๋ยวพลอยก็จะต้องตามไปด้วย รีบขึ้นเครื่องตามไปเลย น่าจะกลับกันประมาณวันเสาร์ เมื่อวานตอนไปส่งตัวใหญ่ก็ร้องไห้อยากให้เราไปด้วย แต่ตัวเล็กยังไม่รู้เรื่องพอได้เที่ยวสนุกเขาก็ลืมแล้ว (หัวเราะ)"

น้องแพนเตอร์ตอนนี้ก็เหมือนเขาจะรู้เรื่องแล้ว เขาได้ถามถึงคุณพ่อบ้างไหม ?
"เอ่อ...ตอนนี้มันเป็นช่วงรีรันของละครบอสที่พ่อเขาเล่น บางทีเขาก็จะมีอาการแบบว่าคนนี้หน้าคุ้นๆ หรือไม่ก็เพื่อนๆ พลอยก็แซวว่าแบบ นั่นใคร นั่นใคร เขาก็จะบอกว่าป่ะป๊า แต่พอถามอีกทีก็จะแบบไม่ค่อยแน่ใจ แต่พลอยเชื่อนะว่าลึกๆ แล้วเขาคงจำได้ค่ะ"

เราเคยคุยกับลูกๆ เรื่องพ่อเขาบ้างไหม ?
"เราไม่เคยพูดเรื่องนี้กันนะคะ ด้วยความที่น้องยังเด็กพลอยเลยรู้สึกว่าเขายังไม่น่าจะรับรู้อะไรมาก อะไรที่ไม่จำเป็นก็ยังไม่อยากจะพูดถึง"

ปีเตอร์เขาได้กลับมาเยี่ยมลูกๆ บ้างหรือเปล่า ?
"เขามีเข้ามาเอาของนิดหน่อย แต่พลอยไม่ได้เจอค่ะ คือบ้านมี 5 ชั้น เขามาชั้นล่าง ส่วนพลอยอยู่ชั้นบนสุดเลย"

แต่ล่าสุดก็มีภาพหลุดของเขากำลังทานข้าวอยู่กับผู้หญิงคนเดิม ?
"อ๋อ เขายังทำธุรกิจร่วมกันอยู่นะคะจากที่ได้ข่าวมา และถ้ามองในแง่ดีชีวิตพลอยตอนนี้ก็มีความสุข พลอยก็ขอให้ไม่ว่าจะใครก็ตาม ขอให้มีความสุขกับสิ่งที่ทำอยู่ค่ะ"

เราเคยคิดไหมว่าเรื่องนี้จะจบยังไง ?
"ตอนแรกก็เคยนั่งคิดนะว่ามันจะเป็นยังไง แต่พอได้นั่งดูสถานการณ์จริงๆ เราถึงได้รู้ว่าตัวแปรมันไม่ได้อยู่ที่เรา มันอยู่กับคนอื่นที่เราไม่สามารถติดต่อเขาได้ และตราบใดที่มันเป็นอย่างนี้อยู่ พลอยก็ขอเอาตัวเองออกมาดีกว่า ขอไปนั่งทำในสิ่งที่ตัวเองจำเป็นต้องทำ หากวันใดวันหนึ่งเขาจะก้าวเข้ามาเพื่อคุย ไว้ตอนนั้นพลอยค่อยกลับมานั่งคิดดีกว่าค่ะ"

ตอนนี้ทำใจยอมได้ยังไงกับสิ่งที่เกิดขึ้น ?
"ก็ทำใจยอมรับเยอะมากค่ะ เอ่อ...มันเป็นอะไรที่ทุกวันนี้เราต้องเลี้ยงลูกและทำงานตลอด ขนาดเวลาจะไปดูโรงเรียนให้ลูกยังแทบจะไม่มีเลย เพราะเราต้องปั่นงานตลอด"

ในส่วนของงานสายการบินเรายังทำอยู่ไหม ?
"เดี๋ยวพลอยจะกลับไปเทรนด์วันที่ 10 แล้วค่ะ และก็เริ่มบินไฟท์แรกวันที่ 27 มีนาคม ส่วนธุรกิจเราก็ต้องเร่งจัดสรรเวลาให้ทีมงานเขาลงตัวก่อนว่าใครจะต้องรับผิดชอบอะไรบ้าง เหนื่อยนิดหนึ่งแต่ก็สู้เพราะเรามีลูก เรารู้ตัวเองว่าเราทำเพื่อใคร และเราก็มีเป้าหมายที่ชัดเจน"

เห็นว่าคุณพ่อคุณแม่ให้กำลังใจเราเยอะมาก ?
"ใช่ค่ะ เยอะมากเลย ทั้งคุณพ่อคุณแม่ เพื่อนๆ พลอยเชื่อว่าแบคอัพที่ดีของพลอยหลายๆ คน ช่วยให้พลอยมีกำลังใจที่ดีเยอะมากเลยค่ะ (ยิ้ม)"

เครดิตภาพประกอบจาก Instagram @purploy / fb : ใต้เตียงดารา

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!