ลูกสมองพิการเตือนล่วงหน้า 4 ชีวิตรอดตายต้นมะขามยักษ์โค่นทับบ้าน

ลูกสมองพิการเตือนล่วงหน้า 4 ชีวิตรอดตายต้นมะขามยักษ์โค่นทับบ้าน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ต้นมะขามยักษ์อายุกว่า 100 ปี โค่นทับบ้านพัง โชคดีลูกชายพิการบอกล่วงหน้า ทำให้ย้ายรถยนต์ และคนออกมานอกบ้านได้ทัน จึงไม่มีใครได้รับอันตราย

เมื่อเวลา 11.00 น. (14 ม.ค.) นายนิพนธ์ เปลี่ยนกลาง กำนันตำบล มะค่า อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีต้นมะขามยักษ์ล้มทับบ้านของ น.ส.กัญญาณัฐ มุ่งเย็นกลาง อายุ 41 ปี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดอำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยชาวบ้านช่วยกัน ตัดกิ่งต้นมะขามขนาดใหญ่ ออก หลังเกิดล้มทับบ้าน และศาลตาปูประจำหมู่บ้านพังเสียหาย

น.ส.กัญญาณัฐ เผยว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 10.30 น. นายสมภพ ลูกชายที่พิการทางสมอง อายุ 23 ปี บอกกับคนในบ้านว่า "ขามเอน ขามเอน" จึงทำให้คนที่อยู่ในบ้านนั้นรู้สึกเอะใจ เดินออกไปดูเห็นว่ามีสภาพลำต้นเอียงมาทางตัวบ้านจริง จึงรีบนำรถยนต์ที่จอดอยู่ภายในบ้านไปจอดที่อื่น และให้คนในบ้านทั้งหมด 4 คน ออกมาอยู่ข้างนอกพร้อมกับรีบโทรไปแจ้งหน่วยงานต่างๆให้เข้ามาช่วยเหลือ

แต่ระหว่างที่โทรอยู่นั้น ต้นมะขามโค่นล้มลงมาต่อหน้าต่อตา ทำให้บริเวณส่วนหน้าบ้าน และศาลาหน้าบ้านที่เพิ่งสร้างเสร็จได้รับความเสียหาย แต่ก็โชคดี ที่เคลื่อนย้ายรถยนต์ออกมาได้ทัน และพากันอยู่นอกบ้านจึงไม่ได้รับอันตราย

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!