รายงานสดจากโรงพยาบาลอาการ ปอ ทฤษฎี วันที่ 25 ธันวาคม

รายงานสดจากโรงพยาบาลอาการ ปอ ทฤษฎี วันที่ 25 ธันวาคม
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

รายงานสดจากโรงพยาบาลอาการป่วยหนักจากไข้เลือดออก ของพระเอก ปอ ทฤษฎี ในวันที่ 25 ธันวาคม

หลังจากวานนี้ (24 ธ.ค.) ปอ ทฤษฎี เข้ารับการผ่าตัด หลังมีภาวะแทรกซ้อนที่สำคัญจากปอดขวาอักเสบรุนแรงจากการติดเชื้อ และมีลมรั่วในช่องเยื่อหุ้มปอดด้านซ้ายรุนแรงขึ้น จนมีผลต่อการแลกเปลี่ยนก๊าซ ทำให้ไม่สามารถให้การรักษาด้วยเครื่องช่วยหายใจอย่างมีประสิทธิภาพได้ ทีมแพทย์จึงจำเป็นต้องผ่าตัดปอดซ้ายออก

10.40 น. บรรยากาศบริเวณหน้าห้อง CCU วันนี้ยังคงไม่มีความคืบหน้าใดๆ เกี่ยวกับอาการป่วยของพระเอกหนุ่ม "ปอ ทฤษฎี สหวงษ์" นับตั้งแต่การผ่าตัดนำปอดด้านซ้ายออกเมื่อช่วงเย็นวาน

ขณะเดียวกัน ณ บริเวณจุดเซ็นชื่อเยี่ยมไข้ผู้ป่วยที่ชั้น 1 ก็ยังคงมีแฟนคลับเดินทางเข้ามาเขียนข้อความเพื่อส่งกำลังใจให้กับพระเอกหนุ่มอยู่เป็นระยะ

11.15 น. อาน้ำอ้อย ได้ออกมาอัพเดทสั้นๆ ว่า ขณะนี้ทีมแพทย์กำลังเข้าไปสรุปอาการของ ปอ ทฤษฎี ในห้อง CCU ซึ่งอีกสักครู่ตนจะออกแจ้งผลการตรวจให้ผู้สื่อข่าวทราบอีกครั้งหลังได้ข้อสรุปที่ชัดเจนแล้ว

11.40 น. โบว์ แวนดา ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ขณะเดินทางขึ้นมาบริเวณห้อง CCU ชั้น 9 ว่า ตอนนี้ ปอ ทฤษฎี ยังคงหลับอยู่ แต่การผ่าตัดเมื่อช่วงเย็นวานถือได้ว่าทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี ซึ่งผลสรุปอาการที่แน่นอนนั้นคงต้องรอให้ นายแพทย์ มารุต จันทรา ออกมาเป็นผู้ชี้แจงรายละเอียดทั้งหมด และสำหรับวันนี้ตนเองก็มีแพลนว่าจะเดินทางไปทำบุญตามปกติ

15.50 น. อาน้ำอ้อย เผยว่า... ตั้งแต่เมื่อวานหลังเข้ารับการผ่าตัดเรียบร้อยแล้วเราก็ยังไม่ทราบความคืบหน้าอะไรมากเท่าที่ควร เนื่องจากทีมแพทย์ยังไม่ได้ระบุให้ทราบชัดเจนว่าผลออกมาเป็นอย่างไร แต่เท่าที่อาคิดทุกอย่างก็น่าจะยังทรงตัวอยู่ อีกอย่างตอนนี้ทางแพทย์เองก็คงต้องการให้ปอเขาได้พักให้เต็มที่ด้วยเนื่องจากเมื่อวานเป็นการผ่าตัดใหญ่ ดังนั้นก็อาจจะต้องเฝ้าดูอาการกันอย่างใกล้ชิดอีก 2 - 3 วัน โดยประมาณ

สำหรับญาติทุกคนตอนนี้ยังไม่มีใครมีโอกาสได้เจอปอด้านในห้อง CCU ทุกคนทำได้แค่เฝ้าดูอยู่บริเวณหน้าห้องเท่านั้น ยังไม่เห็นปฏิกิริยาการตอบสนองใดๆ ของปอเลย แต่ตลอดวันนี้ เห็นว่ามีแพทย์บางท่านเข้าไปตรวจดูอาการอยู่เรื่อยๆ

ในส่วนของแนวโน้มและรายละเอียดต่างๆ จากทางแพทย์เกี่ยวกับอาการของปออาคิดว่าถ้าไม่เย็นนี้ก็คงต้องเป็นวันพรุ่งนี้เลยที่ทุกคนอาจจะได้ทราบความคืบหน้ากัน คืออาอยากให้ฟังทุกอย่างแบบแน่ชัดจากรายละเอียดของแพทย์ดีกว่า แต่เท่าที่อาสังเกตุจากสีหน้าคุณหมอก่อนผ่าตัดก็สีหน้าแบบหนึ่ง หลังผ่าตัดก็สีหน้าดีขึ้นอีกแบบหนึ่งครับ

สำหรับอาการข้างเคียงหลังจากที่ต้องเหลือปอดแค่ข้างเดียวนั้น เท่าที่อาอ่านข้อมูลมาและรับฟังจากหลายๆ คนที่เขามีประสบการณ์แบบนี้โดยตรง บางคนเขาก็ใช้ชีวิตได้ตามปกติ 20 - 30 ปี แต่อาจจะออกลังกายมากไม่ได้เพราะจะหอบไวเท่านั้นเอง ซึ่งเท่าที่อารู้จักกับปออาคิดว่าเขาต้องออกกำลังแน่นอน แต่เราก็ต้องดูกันอีกว่าร่างกายเขาจะฟื้นฟูเต็มที่จากการพักฟื้นมากแค่ไหนหลังจากที่ออกจากห้อง CCU ส่วนเรื่องโรคหอบอะไรต่างๆ นั้น ณ ตอนนี้เราคงยังให้คำตอบที่แน่ชัดไม่ได้ แต่เมื่อถึงเวลาสมควรทางแพทย์เขาก็คงแจ้งเองว่าวิธีการต่างๆ ที่ปอเขาจะต้องดูแลตัวเองในอนาคตข้างหน้าจะเป็นอย่างไรบ้าง

ถามถึง ปอดด้านขวา ที่เหลืออยู่ก็ยังคงต้องเฝ้าระวังเชื้ออยู่เรื่อยๆ และเราเองก็ภาวนาตลอดว่าจะให้เขาปลอดเชื้อโดยไว รวมถึงกลับมาเป็นปกติเร็วๆ ครับ

กำลังใจของโบว์และครอบครัวตอนนี้เต็มที่มาก ทุกคนมีกำลังใจ ทุกคนรวมพลังกันแบบมหาศาลในการให้กำลังใจปอ ที่สำคัญอาต้องขอบคุณทุกคนมากๆ ที่คอยติดตามข่าวสารและให้กำลังใจเรามาโดยตลอด เราก็หวังว่าเมื่อถึงเวลาที่ปอแข็งแรงเขาจะได้ออกมาขอบคุณผู้ที่เป็นห่วงเป็นใยเขาด้วยตัวเอง เราเฝ้ารอวันนั้นครับ

กรณีลูกบุญธรรมที่ออกมาให้กำลังใจปอนั้น เขาเป็นน้องจากโครงการศุภนิมิตที่ปอดูแลมาประมาณ 7 ปีแล้ว เนื่องจากปอเขาคิดอยู่ตลอดว่าเขาอยากจะช่วยเหลือและดูแลเด็กๆ เขาเต็มที่มาโดยตลอด

วันปีใหม่ที่จะถึงนี้ถ้าครอบครัวเราขอพรได้เราก็อยากจะขอให้ปอกลับมาเป็นปกติโดยไว ให้เขาได้ลุกขึ้นมาหายใจด้วยตนเอง มีสติ มีกำลังกาย และใช้ชีวิตที่สมบูรณ์อีกครั้ง แม้จะมีอะไรเปลี่ยนไปบ้างแต่อาเชื่อว่าปอเขาจะต้องเข้มแข็ง ส่วนเรื่องของการสวดมนต์ข้ามปีตอนนี้ก็ยังวางแผนกันอยู่ แต่คุณแม่และโบว์เขาเฝ้าปอที่นี่ก็น่าจะสวดข้ามปีกันที่นี่

ในส่วนของวันพรุ่งนี้ที่มะลิและโบว์เดินทางไปร่วมงานแทนในนามพ่อปอจะมีการให้สัมภาษณ์หรือไม่นั้น คือโบว์เคยบอกกับอาไว้ว่าทันทีที่ปอลุกขึ้นมาแข็งแรงออกจากห้อง CCU ไปอยู่ห้องพักฟื้นได้เมื่อไหร่โบว์ก็จะออกมาพูดกับทุกคนเอง สำหรับวันนี้อาก็ขอให้เราทุกคนรอคำชี้แจงจากทางแพทย์ก่อนดีกว่า แต่ว่าพรุ่งนี้เราก็ไปเจอน้องมะลิพร้อมกันนะครับ

ติดตามSanook! News

ข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่ และร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!